Kỹ sư nghiệp dư chế máy gội đầu từ mũ bảo hiểm

TPO - Chen Gongke (38 tuổi, người Trung Quốc) đã mất 16 năm và 18 chiếc mũ bảo hiểm trước khi sáng chế thành công chiếc máy có thể gội đầu và sấy tóc chỉ trong 5 phút.

Kỹ sư nghiệp dư chế máy gội đầu từ mũ bảo hiểm - ảnh 1 Chen Gongke (38 tuổi, người Trung Quốc) đã nảy ra ý tưởng chế tạo chiếc máy này sau khi thấy người bà bị liệt của mình vật lộn để gội đầu. Sau 16 năm mày mò với 18 chiếc mũ bảo hiểm, Chen đã chế tạo thành công chiếc máy có thể gội đầu và sấy tóc chỉ trong 5 phút.
Kỹ sư nghiệp dư chế máy gội đầu từ mũ bảo hiểm - ảnh 2 Chiếc máy của Chen bao gồm một chiếc mũ bảo hiểm xe máy, hai bể chứa nước và một bảng điều khiển để vận hành các chức năng: đun nóng nước, massage đầu và lau khô tóc của người sử dụng.
Kỹ sư nghiệp dư chế máy gội đầu từ mũ bảo hiểm - ảnh 3 Tuy nhiên, khi Chen sáng chế chiếc máy thành công, bà anh đã không còn. Anh buộc phải nhờ bố làm người thử nghiệm chiếc máy cho mình.
Kỹ sư nghiệp dư chế máy gội đầu từ mũ bảo hiểm - ảnh 4 Chen nói rằng: “Dù chiếc không thể giúp bà tôi đỡ vất vả nhưng tôi mong nó có thể giúp ích cho nhiều người khác.”

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng