Ký tên vì nạn nhân chất độc da cam

TPO - Hôm nay, 30/4, 500 đại biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Mặt trận Tổ quốc, học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng cùng đoàn Hành trình cam đã ký tên tiếp sức cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đấu tranh giành công lý.

>> Hành trình của lòng dũng cảm

Chung tay vì công lý. Ảnh: Nguyễn Huy.

Hành trình cam 2009 tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, tiếp sức của cộng đồng với những nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Năm nay, để tiết kiệm thời gian, công sức của thành viên viên trong đoàn, đồng thời có thời gian gặp gỡ, làm việc nhiều hơn với các nạn nhân chất độc da cam, mọi người sử dụng phương tiện chính là xe máy.

Hành trình của đoàn sẽ qua 47 tỉnh, thành với tổng chiều dài hơn 7.200 km trong vòng 64 ngày.

Năm 2008, đoàn Hành trình cam hoàn thành chuyến đi bộ dài hơn 1.700 km từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội trong vòng 57 ngày

Ông Doc Bernie Duff - đại diện của đoàn cho biết: “Hành trình của chúng tôi dù gian khó những vẫn có điểm khởi đầu và điểm kết thúc, còn những số phận bị lãng quên, những nạn nhân chất độc da cam, đặc biệt là trẻ em, là những hành trình dài đầy đau đớn, đằng đẵng suốt cuộc đời”.

Hành trình cam cũng tổ chức đi bộ ở một số thành phố ở Mỹ, Úc, Cộng hòa Séc, nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đến nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam.

Trước đó, ngày 2/3, Tòa án tối cao Hoa Kỳ từ chối đơn thỉnh cầu của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Trong chiến tranh Việt Nam, từ 1961 - 1971, quân đội Mỹ đã sử dụng vũ khí hóa học và chất độc hóa học, gây hậu quả nghiêm trọng đến con người và môi trường sinh thái của Việt Nam.

Đến nay, 4,8 triệu người Việt Nam phơi nhiễm chất độc, trong đó khoảng 3 triệu là nạn nhân, trong số đó nhiều người là phụ nữ và trẻ em.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá