Kỳ vọng vào sự đóng góp đa dạng của sinh viên TPHCM

TPO - Ngày 21/10, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ V (2015 – 2020) Hội SVVN TPHCM với sự tham dự của gần 300 đại biểu, đại diện cho hơn 400.000 hội viên, sinh viên .

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội SVVN đến dự và phát biểu gửi gắm đến hội viên, sinh viên thành phố Bác.

Đẩy mạnh Phong trào “Sinh viên 5 tốt”

Báo cáo những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, anh Phạm Kiều Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVVN TPHCM cho biết, trong giai đoạn 2015 - 2018, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã được triển khai đến toàn thể hội viên, sinh viên thành phố, qua đó, 100% các đơn vị đã triển khai thực hiện phong trào với nhiều giải pháp hiệu quả, sáng tạo.

Kỳ vọng vào sự đóng góp đa dạng của sinh viên TPHCM - ảnh 1 Đại biểu tham quan, tương tác với sản phẩm sáng tạo sinh viên tại hội nghị

Trong giai đoạn, đã có gần 10.400 sinh viên 5 tốt cấp trường, 295 sinh viên 5 tốt cấp thành, 187 sinh viên 5 tốt cấp trung ương, 522 tập thể sinh viên 5 tốt cấp trường, 8 tập thể sinh viên 5 tốt cấp Thành và 8 tập thể sinh viên 5 tốt cấp Trung ương.

Hội Sinh viên các cấp đã đẩy mạnh các hoạt động tạo môi trường học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ cho sinh viên; có giải pháp tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận nguồn học liệu tiên tiến trong và ngoài nước; phối hợp với những đơn vị liên quan xây dựng cổng thông tin sinh viên để hỗ trợ sinh viên trong việc quảng bá, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, sản phẩm sáng tạo đến với các doanh nghiệp…

Kỳ vọng vào sự đóng góp đa dạng của sinh viên TPHCM - ảnh 2 Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình hội nghị
Cũng trong giai đoạn này, số lượng sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện tiếp tục được nâng lên, nội dung thực hiện hoạt động tình nguyện của sinh viên thành phố ngày càng đa dạng, phát huy chuyên môn thông qua các dự án tình nguyện.
Kỳ vọng vào sự đóng góp đa dạng của sinh viên TPHCM - ảnh 3 Chủ tịch đoàn điều hành hội nghị
Kỳ vọng vào sự đóng góp của sinh viên TPHCM

Trong nửa cuối nhiệm kỳ V, giai đoạn 2018 - 2020, công tác Hội và phong trào sinh viên TP vừa tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ V của Hội SVVN TP, vừa tiếp thu tinh thần Nghị quyết Đại hội X của Hội SVVN. Theo đó, tiếp tục xây dựng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đồng thời tiếp thu, triển khai thực hiện những giá trị hình mẫu của người sinh viên trong bối cảnh hiện nay; đẩy mạnh công tác giới thiệu, tuyên truyền phong trào, giá trị danh hiệu và các tấm gương “Sinh viên 5 tốt” tới sinh viên, cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường và các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng lao động. Bên cạnh đó, tuyên truyền về những tấm gương, hành động đẹp trên các kênh truyền thông và mạng xã hội nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến đông đảo sinh viên toàn xã hội; tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt”, “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên trang mạng xã hội của hội viên, sinh viên, chương trình “Sinh viên TPHCM - Những câu chuyện đẹp”.

Kỳ vọng vào sự đóng góp đa dạng của sinh viên TPHCM - ảnh 4 Hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội SVVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Kỳ vọng vào sự đóng góp đa dạng của sinh viên TPHCM - ảnh 5
Phát biểu tại Hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN cho rằng, công tác Hội và phong trào sinh viên TP trong giai đoạn vừa qua đã tiếp nối truyền thống của nhiều thế hệ vừa qua và khẳng định vị thế của đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước.

Anh Lê Quốc Phong đề nghị Hội SVVN TPHCM tiếp tục quan tâm, xác định thêm nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo đột phá để triển khai trong nửa cuối nhiệm kỳ nhằm phát huy tiềm năng to lớn của sinh viên thành phố, tạo điều kiện sinh viên có những đóng góp mới để thực hiện phong trào và lý luận về công tác Hội và phong trào sinh viên.

“Những yêu cầu trên cần được Hội SVVN TP tiếp cận trong một bối cảnh mới, với sự chuyển động, phát triển nhanh của phong trào, sự thay đổi và đòi hỏi ngày càng cao về nhu cầu, điều kiện học tập, rèn luyện của sinh viên TP, sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 và những cơ chế mới của TPHCM”, anh Lê Quốc Phong nói.

Kỳ vọng vào sự đóng góp đa dạng của sinh viên TPHCM - ảnh 6 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn (thứ hai từ phải qua) tham quan không gian triển lãm sản phẩm sáng tạo của sinh viên TP
Kỳ vọng vào sự đóng góp đa dạng của sinh viên TPHCM - ảnh 7
Kỳ vọng vào sự đóng góp đa dạng của sinh viên TPHCM - ảnh 8 Các vị lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu dự hội nghị
Theo anh Lê Quốc Phong, với vị trí là trung tâm đào tạo ĐH-CĐ lớn của Việt Nam, công tác Hội và phong trào sinh viên TP có ảnh hưởng lớn đến phong trào chung của cả nước. Những đặc trưng của sinh viên TP, những tác động của sinh viên TP phần lớn đều có tác động đến diện mạo và tình hình SVVN. Phong trào Sinh viên 5 tốt, chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên và chương trình xây dựng Hội SVVN vững mạnh giai đoạn 2018 – 2023 đang chờ đợi và kỳ vọng nhiều vào sự đóng góp đa dạng, nhạy bén, sáng tạo của các cấp bộ Hội trên địa bàn TPHCM.

“Sinh viên TP là lực lượng quan trọng trong thanh niên TP, là nguồn nhân lực chất lượng cao, hội tụ từ nhiều địa phương trong cả nước, tập hợp, rèn luyện, phát huy lực lượng này không chỉ có ý nghĩa trong phạm vi tổ chức Hội của TPHCM mà còn có ý nghĩa, giá trị không nhỏ trong việc phát triển của nhiều địa phương, của thành phố và đóng góp cho sự phát triển đất nước”, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN Lê Quốc Phong nói.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM cho biết, đề nghị Hội SVVN TPHCM tiếp tục nỗ lực đưa phong trào “Sinh viên 5 tốt” đi vào thực chất, trở thành nhu cầu rèn luyện, phấn đấu của sinh viên; tăng cường tuyên truyền, kết nối, giới thiệu sinh viên 5 tốt với các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của TP nhằm tham gia tích cực vào chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp cũng kỳ vọng Hội SVVN TP tiếp tục đóng vai trò tích cực trong khơi gợi tinh thần sáng tạo, đam mê NCKH trong sinh viên; chủ động phối hợp các tổ chức thúc đẩy các ý tưởng, sáng kiến khả thi, thiết thực trong sinh viên, qua đó có thể áp dụng trong thực tế, phục vụ tốt sự phát triển của TP và đất nước.

Đại biểu dự hội nghị đã tham gia đóng góp ý kiến vào Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội SVVN TPHCM giai đoạn 2015 – 2018 và Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội SVVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội đã hiệp thương chọn cử đại biểu ưu tú tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội SVVN lần thứ X tại Thủ đô Hà Nội vào cuối năm nay với 128 đại biểu chính thức; kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, Ban Thư ký Hội SVVN TPHCM nhiệm kỳ V (2015 – 2020).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng