Kỳ vọng vào thế hệ trẻ

TP - Trong chương trình chúc Tết đầu xuân do Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức thường niên, các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đặt niềm tin, kỳ vọng và giao trọng trách cho thế hệ trẻ.

Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn qua các thời kỳ và Ban Bí thư T.Ư Đoàn cùng các em nhỏ đến từ Cung thiếu nhi Hà Nội đến thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.         Ảnh: NGUYỄN MINH
Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn qua các thời kỳ và Ban Bí thư T.Ư Đoàn cùng các em nhỏ đến từ Cung thiếu nhi Hà Nội đến thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: NGUYỄN MINH

Sáng mùng 1 Tết Giáp Ngọ, đoàn cán bộ cấp cao Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn các thời kỳ, gồm các đồng chí Vũ Trọng Kim, Hoàng Bình Quân, Đào Ngọc Dung và Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã đến thăm, chúc Tết một số đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đoàn cũng đã đến thăm gia đình cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và dâng hương tưởng nhớ Đại tướng.

Trong không khí thân mật, ấm cúng của ngày đầu xuân, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đều bày tỏ sự tin tưởng vào vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ ngày nay.

Các đồng chí lãnh đạo lão thành cũng mong muốn Đoàn Thanh niên phải luôn là đội quân xung kích trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa đất nước phát triển đi lên. Đồng thời, đề nghị các cấp lãnh đạo cùng các ban ngành, đoàn thể cần chú trọng hơn nữa đến công tác giải quyết việc làm cho thanh niên, tạo động lực cho thanh niên tham gia tích cực vào lĩnh vực khoa học công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển đất nước giàu mạnh, nâng cao đời sống của nhân dân…

Thay mặt tuổi trẻ cả nước, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn gửi tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất trong dịp năm mới. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí lãnh đạo lão thành sẽ luôn dành sự quan tâm và tình cảm cho thanh niên, tiếp tục đưa ra những ý kiến góp phần định hướng cho sự phát triển của đất nước và thế hệ trẻ… Nhân dịp này, các đồng chí nguyên là Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cùng Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã chúc mừng sinh nhật lần thứ 98 của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (2/2/1917-2/2/2014).

Tại tư gia cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sau khi dâng hương tưởng nhớ Đại tướng, các đại biểu và người thân trong gia đình Đại tướng đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc về cuộc đời vĩ đại và nhân cách lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cũng như những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc mà Đại tướng dành cho thanh niên.

 

Trước thời khắc giao thừa, các Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Long Hải cùng đoàn đại biểu cơ quan T.Ư Đoàn đã đến thăm và chúc Tết một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Long Hải gửi tới cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên các cơ quan, đơn vị những tình cảm sâu sắc và chia sẻ những khó khăn, vất vả trong công việc. Đồng thời, mong muốn tuổi trẻ các đơn vị luôn phát huy tinh thần xung kích, sẵn sàng đảm nhận những khâu yếu, việc khó.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá