Lá thư đặc biệt

TP - Đợt diễn tập cuối năm, đơn vị của Quân phải hành quân bộ hàng chục cây số. Ra đến thị trấn, bước chân Quân bắt đầu loạng choạng, vai đau ê ẩm, đầu gối như muốn khuỵu xuống. Quân cứ thế chậm dần lại cuối hàng và mất hút…

Chọn một góc kín đáo trong quán nước, Quân trút chiếc ba lô nặng trịch và vũ khí trang bị xuống. Dùng xong ly nước mát lạnh, Quân khoác ba lô ra trước quán vẫy xe ôm. Khi nhìn thấy đoàn quân ở phía trước, Quân vội nhắc bác tài chạy chậm lại. Bác xe ôm nhận thấy vị khách bộ đội quen quen có biểu hiện lạ nên tìm cách đòi thêm tiền. Quân buộc phải đồng ý vì lo bể chuyện. Cứ thế, Quân phải chi mất cả tháng phụ cấp để theo đoàn quân đến gần điểm tập kết.

Sau một tuần trở về doanh trại, đại đội trưởng gọi Quân lên nhận thư không có tên người gửi. Quân mở thư, trong đó có gần 500 ngàn đồng gói kín. Quân nhận ngay ra nét chữ của bạn gái. Lá thư vỏn vẹn mươi dòng: “Anh Quân à, chắc anh không ngờ người viết thư này biết được “bí mật” của anh trong đợt hành quân vừa qua. Hôm đó, em ra thị trấn mua đồ nhìn thấy một người rất giống anh ngồi sau xe ôm.

Em phóng xe đuổi theo thì đúng là anh núp sau lưng người chở. À, người xe ôm hôm đó là chú ruột của em. Chú ấy đã một lần gặp anh ở nhà em. Không ngờ gặp anh nên chú đã thử tống tiền để kiểm tra anh. Chú có nhờ em đưa lại anh số tiền hôm trước…”.

Đọc thư mà mặt Quân cứ đổi màu liên tục.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá