Lại một sinh viên Việt Nam tại Nga bị sát hại 

TPO – Tăng Quốc Bình, sinh năm 1988, sinh viên trường Đại học Tổng hợp Quốc gia về Quản lý (GUU), đã bị một số kẻ lạ mặt sát hại tại gần một nhà ga tàu điện ngầm ở Matxccơva, Nga tối 9/1.

Tăng Quốc Bình. (Ảnh trên blog của bạn bè Bình)
Theo lời kể trên blog của bạn bè Bình, chiều 9/1/2009, biết tin vượt qua được môn thi khó, Bình đến ký túc xá trường Đại học Plekhanov để chia vui với bạn gái. Sau khi Bình rời ký túc xá trường này được khoảng 6 phút, bạn gái của Bình nhận được điện thoại của anh báo bị “đầu trọc” đâm ở gần trường.

“Khi bị đâm, Bình vẫn còn đủ tỉnh táo để gọi điện cho bạn gái và cố gắng lết đến chỗ đông người để kêu cứu” – một người bạn của Bình viết trên blog. Khi mọi người phát hiện ra Bình, những kẻ sát hại đã rời khỏi hiện trường.

Dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Bình đã qua đời tại bệnh viện số I gần khu vực trường Đại học Plekhanov sáng 10/1.

Theo phóng viên Thông Tấn xã Việt Nam tại Nga, đây có thể là vụ án mạng liên quan đến những phần tử "đầu trọc" kỳ thị người nước ngoài ở nước này. 

Tăng Quốc Bình Bình quê Hải Dương, đang theo học năm thứ nhất, hệ tự túc trường Đại học Tổng hợp Quốc gia về Quản lý (GUU).

Đây không phải là lần đầu tiên sinh viên Việt Nam bị sát hại ở Nga. Năm 2004, Vũ Anh Tuấn - sinh viên năm thứ nhất Đại học Bách khoa, cũng đã bị một nhóm người đâm nhiều nhát dao, dẫn đến chết ngay tại chỗ gần ký túc xá trường Y ở thành phố St Petersburg, Nga vào khoảng 11h đêm 13/10.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá