Làm “Đám cưới khỏa thân” để tiết kiệm tiền

TPO - “Đám cưới khỏa thân” một khái niệm mới xuất hiện ở Trung Quốc, chỉ đám cưới tiết kiệm, không cầu kì, bình dị nhưng vẫn hạnh phúc, đã được giới trẻ nước này hưởng ứng nhiệt tình. Theo đó, cưới xin kiểu mới này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình và bản thân họ.

Làm “Đám cưới khỏa thân” để tiết kiệm tiền

Trung Quốc là nước có truyền thống lâu đời về việc tổ chức đám cưới theo các nghi lễ hoàng tráng và tốn kém. Đám cưới được coi như thể diện của gia đình chứ không đơn thuần là chuyện riêng của hai người. Một đám cưới thông thường hiện nay đòi hỏi phải chi phí khoảng gần 300.000 NDT cho việc thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới, xe ô tô, nhẫn cưới, bánh cưới…chứ chưa nói đến việc mua nhà cửa. Điều đó ngoài sức tưởng tượng đối với những cặp đôi không dư dật về tài chính.

Vương Hiểu Vy, 26 tuổi và vợ Trương Hân, ở Hà Bắc( Trung Quốc) vừa tổ chức “đám cưới khỏa thân” cho biết: “ Thay vì phải mất khoản tiền lớn để “hoàn tất thủ tục” có được vợ( chồng), chúng tôi chỉ cần một bữa tối ấm áp trong căn phòng đi thuê rộng rãi nào đó để bắt đầu cuộc sống hôn nhân, thế là đủ”.

“Gia đình tôi không chấp nhận đám cưới mà không có một căn hộ mới, ô tô hay tối thiểu là những nghi lễ thông thường” anh Vương chia sẻ.

“Đám cưới khỏa thân” được coi là bước đột phá mới về tư tưởng của giới trẻ Trung Quốc. Hiện tượng này phản ánh suy nghĩ tích cực, trưởng thành và cởi mở của thế hệ trẻ. Tổ chức cưới xin kiểu đơn giản này sẽ tạo nền tảng về tài chính cho các cặp vợ chồng trẻ. Bởi trên thực tế, nhiều cặp đôi phải “thắt lưng buộc bụng” sau lễ cưới được tổ chức hoành tráng do hai bên gia đình sắp xếp.

Tuy nhiên, không phải thanh niên Trung Quốc nào cũng đủ can đảm và quyết tâm để tổ chức đám cưới kiểu mới này. Một cuộc khảo sát trên 3.214 người cho thấy, chỉ có 48% số người này ủng hộ đám cưới kiểu mới, 23% tỏ ý phản đối.

Gia Bảo
Theo Chilli

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá