Sự kiện: Thế giới trẻ

Làm đám cưới với chồng đang hấp hối

TPO – Chị Chua (37 tuổi) đã đăng ký kết hôn với anh Yeow (44 tuổi) 13 năm trước nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên cặp đôi người Singapore này chưa bao giờ có cơ hội làm đám cưới.

Làm đám cưới với chồng đang hấp hối

> Băn khoăn lấy chồng già, chồng trẻ

 

Đám cưới trong bệnh viện.
Cặp đôi hạnh phúc làm đám cưới ngay trên giường bệnh.

Nhưng khi anh Yeow bị bệnh nặng khó có thể qua khỏi và đang phải nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore thì chương trình phát thanh tiếng Hoa Radio 1003 hai tuần trước đã nhanh chóng giúp đỡ biến ước mơ của hai người thành hiện thực.

Giám đốc chương trình của đài phát thanh Carine Ang nói: “Đó là những giây phút hết sức cảm động làm mọi người rơi nước mắt.”

Hai vợ chồng bán thịt quay ở một khu công nghiệp phía tây Singapore, họ đã trải qua những hoàn cảnh hết sức đau lòng, Yeow bị căn bệnh suy thận hành hạ anh suốt 11 năm qua và mới năm ngoái anh đã bị cưa bỏ mất chân trái và những ngón chân phải. Các bác sĩ chẩn đoán anh bị bệnh chỉ hai năm sau khi họ đăng ký kết hôn vào năm 1999, khi đó anh 31 tuổi còn chị mới 24 tuổi.

Làm đám cưới với chồng đang hấp hối - ảnh 2

Một y tá đã giúp chị Chua chọn chiếc áo cưới rồi cùng đi vào bệnh viện. Không ai cầm được nước mắt khi cô dâu bước vào phòng bệnh, xinh tươi lộng lẫy trong tà áo cưới.

Cúi người xuống bên chồng, chị hỏi anh: “Em có đẹp không? Anh có hạnh phúc không?,” nhũng dòng nước mắt đầm đìa chảy dài trên má, anh nói “có” rồi trao bó hoa cho vợ mình.

Những người chứng kiến lể cưới giản đơn gồm các thành viên gia đình anh Yeow và hai em gái của chị Chua.

Sau lể cưới, chú rể nói với mọi người: “ Tôi rất buồn vì chúng tôi không có gì để đãi mọi người cả, khi xuất viện tôi có thể đãi mọi người món thịt quay.”

Làm đám cưới với chồng đang hấp hối - ảnh 3

Chua cũng thừa nhận rằng nhiều bạn bè và những người trong gia đình hỏi chị sao phải luôn đeo bám vào người chồng bệnh hoạn giống như là gông xiềng cùm trên cổ mình vậy.

“Tôi với anh ấy đã thề sống trọn đời bên nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cho dù vui hay buồn, ốm đau hay khỏe mạnh. Làm sao tôi có thể quên đi lời thề ước đó được? Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ anh,” chị Chua tâm sự.

Còn anh Yeow thổ lộ từ tận đáy lòng của mình: “ Cô ấy là cả cuộc đời tôi, tôi chỉ yêu một mình vợ tôi thôi. Tôi không có lựa chọn nào khác và không bao giờ hối tiếc. Tôi sẽ mãi mãi yêu Chua và mãi mãi…Cho dù sống hay chết tôi cũng sẽ nhớ đến vợ tôi. Dù có đi trước, tôi vẫn mong muốn cô ấy tiếp tục sống và tiếp tục cuộc đời của mình.”                                           

Nguyễn Tri Hùng
Theo yourhealth

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng