Làm gì khi có hai chàng ngỏ lời yêu bạn cùng lúc?

Đã bao giờ bạn rời vào tình huống “Người này thích mình mà người kia cũng quan tâm đến mình?”. Trong lúc chưa thể dứt khoát được vấn đề đau đầu này, nhiều teen có thể bị cho là đang bắt cá hai tay đấy?

Làm gì khi có hai chàng ngỏ lời yêu bạn cùng lúc?

Làm gì khi có hai chàng ngỏ lời yêu bạn cùng lúc?

> Con gái, con trai - Ai có tài... 'bắt cá hai tay'?
> Bạn chỉ là ‘người thứ ba’ của chàng?

Đã bao giờ bạn rời vào tình huống “Người này thích mình mà người kia cũng quan tâm đến mình?”. Trong lúc chưa thể dứt khoát được vấn đề đau đầu này, nhiều teen có thể bị cho là đang bắt cá hai tay đấy?

Nếu bạn đối xử với ai bằng chính tình cảm xuất phát từ trái tim của mình thì bạn cũng sẽ nhận lại được như thế. (ảnh minh họa)
Nếu bạn đối xử với ai bằng chính tình cảm xuất phát từ trái tim của mình thì bạn cũng sẽ nhận lại được như thế. (ảnh minh họa).

Giữa hai người, biết chọn ai đây?

Cùng một lúc có hai người có tình cảm với mình, nhưng mình lại chỉ thích một, thậm chí người khiến mình “mất ăn mất ngủ” lại không phải là ai trong số họ. Không muốn làm cho người bất kì ai bị tổn thương và khó xử. Vậy teen nên làm gì?

Chắc chắn một điều rằng chúng ta chỉ được chọn một, hoặc không ai cả chứ không thể là cả hai, bởi nếu càng để lâu, càng “dây dưa” thì có thể bạn sẽ mất cả hai. Và đôi khi là cả sự hiểu nhầm nữa.

Tùng (19t) chia sẻ: “Mới bước vào cấp 3, mình thích đơn phương cô bạn lớp phó học tập. Nhưng lúc đó thì bạn ấy không thích mình. Tình cảm của mình dành cho bạn ấy đến giữa năm lớp 11 thì bất ngờ mình gặp một bạn nữ khác cùng lớp học thêm tiếng Anh.

Hai đứa ngồi cạnh nhau, cùng nhau chí chóe, làm bài tập, đi chơi. Có chuyện gì cậu ấy cũng kể cho mình nghe. Dần dà mình thấy mên mến bạn ý. Giờ đây, lớp phó học tập tỏ ý thích mình. Mình chẳng biết làm sao cả? Nếu mình cứ thân mật với cả hai cô bạn mình sợ sẽ bị mọi người nói là bắt cá hai tay mất”.

Tương tự như trường hợp của Tùng, Vân An (18t) cũng đang mắc kẹt ở ngã ba đường. “Mình và anh ấy chơi với nhau từ bé, mình luôn coi anh ấy như một người anh trai, không hơn không kém.

Anh luôn che chở và bảo vệ cho mình. Mỗi khi gặp chuyện gì, anh cũng luôn ở bên nghe mình tâm sự, an ủi mình. Cho đến khi mình gặp người ấy, trái tim mình lần đầu biết loạn nhịp thì cũng là lúc anh thổ lộ tình cảm với mình.

Thực sự, mình không hề muốn làm anh buồn, thất vọng. Mình sợ nếu từ chối, thì anh sẽ không chịu nổi, mình sợ sẽ mất anh mãi mãi. Nhưng mình cũng không muốn lừa dối anh. Những gì anh đã làm cho mình quá nhiều”.

Nếu là teen thì bạn sẽ làm thế nào?

Điều cần thiết trong trường hợp này là teen phải dứt khoát với tình cảm của mình. Nếu có thể thì teen hãy tâm sự những điều khó nghĩ này với bố mẹ hay người mà bạn thấy tin tưởng nhất để nhận được lời khuyên hay chí ít thì cũng giải tỏa phần nào.

Bên cạnh đó xác định chính xác tình cảm của mình ở hiện tại chứ không phải quá khứ hay trong tương lai. Hiện tại bạn yêu ai, thích ai? Bạn không thể quay về bên người ấy chỉ vì trước đây mình từng thích người ấy.

Và hãy thật lòng nói lên tình cảm của mình với người mà mình không thể. Dũng cảm đối mặt bằng tất cả những tình cảm bạn dành cho họ, có thể ngay lập tức người ta chưa thể chấp nhận, nhưng rồi thời gian trôi đi, mọi chuyện sẽ ổn.

Nếu bạn đối xử với ai bằng chính tình cảm xuất phát từ trái tim của mình thì bạn cũng sẽ nhận lại được như thế. Dẫu cho để nói lên được những điều đó, thật sự là vô cùng khó khăn. Nhưng đó không phải là kết thúc mà nó như là một sự khởi đầu.

Vậy mới thấy đôi khi được nhiều người yêu cũng không phải là “sướng”. Chỉ cần một người dành trọn tình yêu cho mình và trái tim mình cũng hướng về người đấy, thế là đủ.

Theo Mực Tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá