Làm giàu mini

TP - Cuộc thi 'Khởi nghiệp cùng Kawai' do CLB Nhà doanh nghiệp tương lai tổ chức thu hút nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo như cửa hàng ô caro, đồ chơi giấy OQ...

Làm giàu mini

> Tạo “bước đệm” cho bước đường công danh
> Nữ sinh Việt được năm trường ĐH Mỹ trải thảm mời

Mô hình ô carô
Mô hình ô carô.

Gọi là cách làm giàu mini bởi các ý tưởng đều có điểm chung khởi nghiệp từ những thứ rất nhỏ như cho thuê gian hàng mini - ô tủ caro hay kinh doanh từ giấy.

Siêu thị thu nhỏ- ô caro

Nắm được tâm lý rất nhiều bạn trẻ muốn khởi sự kinh doanh nhưng gặp khó khăn trong thuê cửa hàng, Lê Thanh Tùng (sinh viên khoa Trung - ĐH Ngoại thương) cùng nhóm bạn muốn tạo hình thức kinh doanh mới ở Việt Nam với việc cho thuê ô tủ bán hàng trong cửa hàng ô caro. Tùng lý giải, cửa hàng ô caro khác biệt bởi có nhiều ô tủ nhỏ được phân chia. Người bán hàng có thể thuê một hoặc nhiều ô trong một cửa hàng và trang trí theo ý thích như một siêu thị thu nhỏ.

Tận dụng diện tích, tối thiểu hoá chi phí, giá cho thuê mỗi ô tủ chỉ từ 200-300 nghìn đồng, cửa hàng ô caro thu hút bạn trẻ với sự độc đáo và sáng tạo. Nhóm của Tùng dự định xây dựng chuỗi cửa hàng ô caro với 100 ô một cửa hàng, mỗi ô có diện tích trung bình khoảng 50cmx50cm. “Bạn trẻ kinh doanh quần áo, đồ handmade, phụ kiện hoặc những món vật sưu tầm được... có thể bắt đầu từ những ô tủ nhỏ giá phải chăng như thế”, Tùng nói.

Đối tượng nhóm hướng tới đa dạng, có thể dành cho bạn trẻ muốn thử làm chủ, kinh doanh qua mạng, đại lý của những Cty lớn...

Không chỉ dừng lại ở cho thuê ô tủ, nhóm bạn trẻ còn tận dụng không gian thừa trên mỗi ô tủ để kinh doanh dịch vụ quảng cáo, phối hợp dịch vụ gói quà, chuyển quà, mở ngày hội ô caro với nhiều sản phẩm khuyến mại.

Đồ chơi OQ
Đồ chơi OQ.

Kinh doanh từ giấy

Đồ chơi giấy OQ với nhiều mẫu mã phong phú, hình thù ngộ nghĩnh được nhóm bạn trẻ kỳ vọng góp phần giúp giới trẻ phát triển trào lưu đam mê sáng tạo sản phẩm handmade. Nguyễn Thu Hằng, thành viên nhóm, OQ cho biết: “Đồ chơi mô hình giấy được phân cấp từ dễ đến khó, phong phú về kiểu dáng nên ai cũng có thể tiếp cận. OQ còn là một món quà ý nghĩa dành cho bạn trẻ, là trò chơi tư duy bổ ích cho trẻ em”.

Qua khảo sát thị trường đồ chơi trẻ em hiện nay đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc, tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn chất lượng chưa được kiểm định, thêm vào đó có nhiều đồ chơi bạo lực. Nhóm OQ mong muốn phát triển đồ chơi giấy thành một loại hình học mà chơi, chơi mà học bổ ích cho trẻ em. Có thể tạo ra một chiếc bánh sinh nhật xinh xắn, những bông hoa hồng lãng mạn, những con thú cưng dễ thương, hay những đồ chơi cá tính...Thậm chí có thể là khuôn mặt bạn ngộ nghĩnh với hình kỳ thú, đồ chơi giấy OQ hấp dẫn bạn trẻ bằng mẫu mã độc và lạ.

Thu Hằng cho biết qua khảo sát nhận thấy bạn trẻ rất hào hứng với sản phẩm đồ chơi giấy nên khả năng thành công là rất lớn.

Top 10 ý tưởng hot của Khởi nghiệp cùng Kawai

1 - Ô Ca-rô - cửa hàng cho thuê các ô tủ để kinh doanh; 2 -FrenzyS - Fastfood nước sốt kết hợp phong cách ẩm thực Việt Nam & phương Tây; 3 - Storemie Brand - Cty cổ phần phát triển thương hiệu; 4 - VietWorm - Kinh doanh sản phẩm từ giun quế; 5 - Viet Astro - Kinh doanh kính thiên văn;

6 - Nhà hàng Mum’s heart - Kinh doanh dịch vụ ăn uống và giải trí cho bà bầu; 7 - Đồ chơi giấy OQ - Kinh doanh sản phẩm và dịch vụ đồ chơi giấy; 8 - IDEAme - Công ty tổ chức sự kiện; 9 - YOURS - Không gian sáng tạo handmade; 10 - Cửa hàng may đồ online Samay. 


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá