Tuổi trẻ Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư:

Làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng

TP - Đăng ký đảm nhận, thực hiện hơn nghìn công trình, phần việc thanh niên, tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư đã làm lợi cho doanh nghiệp hơn 109 tỷ đồng trong năm 2013. Đó là tiền đề cho tuổi trẻ Đoàn khối tiếp tục xung kích trên nhiều mặt trận, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, xây dựng thương hiệu Việt.

Thường trực Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư tặng hoa động viên đoàn viên hiến máu tình nguyện.    ảnh: Dương liên
Thường trực Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư tặng hoa động viên đoàn viên hiến máu tình nguyện. ảnh: Dương liên

Năm kinh tế bộn bề khó khăn, tuổi trẻ Đoàn khối đã có nhiều sáng tạo, giải pháp, mô hình hiệu quả góp phần làm lợi cho doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh. Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư Hồ Xuân Trường cho biết: Tài sản lớn của Đoàn khối chính là sức trẻ và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của ĐVTN, góp phần đưa doanh nghiệp vượt khó, phát triển kinh tế, làm giàu cho đơn vị. 

Đó chính là phong trào “Sáng tạo trẻ” trong khối với 593 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho doanh nghiệp 16 tỷ đồng. Nhiều tổ chức Đoàn khuyến khích ĐVTN đăng ký, đảm nhận các công trường trọng điểm, vùng sâu vùng xa, tự nguyện làm thêm giờ, tăng ca để hoàn thành và vượt yêu cầu tiến độ.

Toàn Đoàn đã có 1.435 công trình, phần việc thanh niên được đăng ký thực hiện với tổng giá trị gần 800 tỷ đồng, làm lợi cho doanh nghiệp 109 tỷ đồng. Đây chính là những hoạt động làm nên sức mạnh của Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư.

Đặc biệt trong năm qua, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được triển khai rộng khắp như hiến máu tình nguyện, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà chiến sỹ hải đảo, hỗ trợ thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết, xây dựng nhà tình bạn, nhà nhân ái, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ các tỉnh miền Trung, mưa đá tại Lào Cai... 

Các đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức khám chữa bệnh cho người dân, hỗ trợ kinh phí xây nhà... với tổng trị giá hơn 45,77 tỷ đồng.

Với đặc thù doanh nghiệp, Đoàn khối là đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, gắn hoạt động tình nguyện, các tổ chức Đoàn trong khối đã đưa hàng về nông thôn, triển khai dịch vụ bán chéo sản phẩm, giúp người dân tiếp cận hàng Việt giá rẻ.

Phát triển kỹ năng cho thanh niên

Đoàn khối luôn chú trọng phát triển kỹ năng xã hội trong thanh niên với nhiều buổi tập huấn, hội thảo, tổ chức hội thi nâng cao tay nghề, diễn đàn trao đổi về nghề nghiệp việc làm góp phần định hướng cho thanh niên. Các hoạt động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, “Tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới” cũng được triển khai có chiều sâu.

Lên Bắc Kạn xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; đến Bến Tre, Hà Giang, Bình Phước hỗ trợ bà con xây đường bê tông, trường mầm non; ra Quảng Trị, Quảng Ninh tặng xe đạp cho học sinh nghèo... tuổi trẻ Đoàn khối có mặt ở khắp mọi miền đất nước sát cánh cùng người dân xây dựng nông thôn mới. Đoàn khối đã giới thiệu 3.900 đoàn viêu ưu tú bồi dưỡng kết nạp Đảng và đã kết nạp 2.974 đảng viên mới. 

 

Năm thanh niên tình nguyện 2014, Đoàn khối tập trung thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện tại chỗ; hỗ trợ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVTN; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, đặc biệt trong việc tham gia thực hiện đề án tái cơ cấu các tập đoàn, TCty, Ngân hàng trong khối theo Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2014 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá