Làm mới sơ yếu lý lịch

Nếu bạn có một sơ yếu lý lịch tuyệt vời, những cơ hội nghề nghiệp mới sẽ rộng mở với bạn. Vì thế hãy không ngừng làm mới nó. Dưới đây là 5 bí quyết đơn giản để mang đến "sức sống mới" cho bản sơ yếu lý lịch của bạn.

Ảnh minh họa: cvresumeservice.com

Bắt đầu từ cuối bản sơ yếu lý lịch: Bạn không cần phải xem xét từ đầu đến cuối bản sơ yếu lý lịch mà hãy bắt đầu từ đoạn cuối và cân nhắc xem nên thêm thông tin mới nào vào đó.

Các cuộc hội thảo, những khóa đào tạo chuyên môn, giải thưởng bạn tham gia trong năm qua... là những thông tin có thể bổ sung.

Kiểm tra mục tiêu sự nghiệp ở hiện tại: Hãy xem mục tiêu hiện tại của bạn có còn như khi bạn viết trong sơ yếu lý lịch hay không, nếu không, hãy xóa đi để dành chỗ cho những mục tiêu khác.

Trường hợp mục tiêu đó vẫn cần thiết, bạn chỉ cần sửa lại nó cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Cập nhật những thành công mới: Hãy cập nhật bất thành quả mới nào bạn đạt được trong năm vừa qua: các dự án mới, được thăng chức, giải thưởng, kinh nghiệm mới...

Thay đổi form sơ yếu lý lịch: Bản sơ yếu lý lịch của bạn có phong cách, có tao nhã không hay là quá đơn giản, sắp xếp lộn xộn và lỗi thời?

Theo Milligan, một chuyên gia nhân sự, "hãy thay đổi nó cho phù hợp với vị trí bạn đang theo đuổi, chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi so với khi bạn mới tốt nghiệp ĐH".

Chẳng hạn, bạn có thể viết sơ yếu lý lịch dưới nhiều form khác nhau: văn bản, Microsoft Word và PDF. Sơ yếu lý lịch dạng PDF thể hiện sự cập nhật về công nghệ của bạn.

Đọc và sửa: Mỗi lần thay đổi sơ yếu lý lịch, bạn có thể mắc phải một lỗi nào đó. Hãy đọc và sửa nó nhiều lần và nhờ người kiểm tra hộ.

Theo Tuổi Trẻ/Yahoo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá