Làm phim cùng Giờ Trái đất 2013

TPO - Trong khuôn khổ chiến dịch Giờ Trái đất 2013 do Bộ Công Thương tổ chức, từ nay đến trước 17 giờ ngày 10-3, cả các bạn yêu thích điện ảnh có thể gửi các tác phẩm phim ngắn theo chủ đề Tiết kiệm năng lượng và chống Biến đổi khí hậu để hưởng ứng Giờ trái đất.

Theo ban tổ chức, cuộc thi được phát động toàn quốc nhằm khuyến khích mọi người tham gia với các phim ngắn xoay quanh vấn đề như Một giờ tắt đèn, điều gì sẽ xảy ra, Bạn chính là người thay đổi thế giới, Đã đến lúc phải hành động, Môi trường và xã hội...

Cá nhân hoặc nhóm chỉ gửi dự thi một phim ngắn có độ dài không quá 10 phút, tập trung thể hiện các vấn đề môi trường, những hành động có ảnh hưởng xấu tới thiện nhiên, đồng thời chỉ ra những biến đổi tích cực trong nhận thức và hành vi của con người nhằm bảo vệ môi trường. Mỗi nhóm đăng ký dự thi không được quá 10 người.

Phim ngắn dự thi phải được quay từ máy ảnh kĩ thuật số, máy quay phim cá nhân hoặc máy chuyên nghiệp và có thể sử dụng hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, lời bình hoặc phụ đề.

Nhóm dự thi có thể tải phim ngắn lên mediafire.com hoặc youtube.com và gửi link bài dự thi vào địa chỉ email: giotraidat@ipro.com.vn với tiêu đề “Dự thi phim ngắn hưởng ứng Giờ Trái đất 2013_Tên nhóm”.

Theo thống kê từ Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, trong 60 phút tắt đèn trong chiến dịch Giờ Trái đất 2012 (từ 20h30 đến 21h30 ngày 31-3), số tiền tiết kiệm được là 712 triệu đồng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, năm 2011, trong một giờ hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất, tiết kiệm được 400.000 kWh, tương đương số tiền gần 500 triệu đồng. Năm 2010, tiết kiệm trong chương trình đạt 500.000 kWh, tương đương 450 triệu đồng.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá