Làm sao để anh ấy vui lòng?

TP - Khi anh ấy hỏi: “Em đang nghĩ gì thế?”, em nói thật suy nghĩ của mình ra thì anh ấy tức giận gầm lên: “Suy nghĩ cái kiểu gì mà kì cục thế, hả?”. Em vừa sợ vừa bực mình. Chẳng lẽ em phải nói ngược lại điều mình nghĩ để anh ấy vui lòng? chimsao452…@

Làm sao để anh ấy vui lòng?

> Em nghi anh ấy có người khác

Bạn trai của em chắc là có xu hướng muốn nghe những gì hợp với ý anh ấy (tiếc thay, cái này thì rất nhiều người, cả trai lẫn gái đều có). Nhưng cũng có thể, em diễn đạt suy nghĩ của mình “mộc” quá nên hơi khó nghe chăng?

Bởi cũng chỉ một sự vật thôi nhưng có rất nhiều kiểu diễn đạt. Con mèo chẳng hạn, nó có thể là “miu”, là “tiểu hổ”, là “ngoao ngoao”? Con chó thì có thể là “cún”, “khuyển”, “cẩu”, “cầy”, “gâu gâu”? (hiiii).

Đó là chưa kể, “miu xinh” thì khác hẳn với “mèo béo”, và “cún yêu” thì khác hẳn với “cẩu cau có”. Ặc ặc!

Tôi kém cô ấy 5 tuổi, khi kết hôn cũng gặp phải nhiều ý kiến phản đối của gia đình, nhưng cuộc sống của chúng tôi sau đó rất xuôi chèo mát mái. Có điều, gần đây vì thấy tôi có nhiều phụ nữ quan tâm, cô ấy đã tỏ ra lo lắng thái quá, đến mức luôn tìm cách kiểm soát tôi. Làm sao để cô ấy yên tâm và tin tưởng? chungli…@

Làm sao để anh ấy vui lòng? - ảnh 1

Nếu anh vẫn vững tâm yêu thương cô ấy, không bị “nhền nhện” quyến rũ thì vấn đề không có gì lớn. Anh nên tỏ ra vững vàng, “người lớn” hơn nữa để cô ấy bớt dần những mặc cảm về khoảng cách tuổi tác.

Nói như vậy không phải anh phải để râu, nhuộm tóc…bạc, mà là sự chín chắn trong ứng xử. Nên nhớ với phụ nữ, đàn ông luôn chỉ là những đứa bé to xác, nên nhiệm vụ này cũng không hề dễ. Hehe.

Mình và H chia tay gần 1 năm nay, thỉnh thoảng vẫn gặp nhau ở những cuộc tụ tập bạn bè. H có vẻ rất lưu luyến, ngay cả khi đang đi cùng bạn gái mới cũng vẫn kín đáo thể hiện những cử chỉ thân thiết với mình. Liệu H là kẻ tham lam hay vẫn muốn nối lại tình xưa với mình? Lan P (Sơn Tây, Hà Nội).

Làm sao để anh ấy vui lòng? - ảnh 2

Cũng có thể đó chỉ đơn giản là sự “lưu luyến” như bạn cảm nhận mà thôi. Với nhiều mối tình, chia tay không phải là “xoẹt” một cái. Không yêu được nhau nữa không phải là chuyển thành quân thù hay bỗng thành số không.

Miễn là ứng xử với nhau cho đẹp thì sự “lưu luyến” này sẽ làm cuộc sống thi vị hơn. À, mà hay là bạn cũng đang muốn nối lại tình xưa với H đấy? Hic hic.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá