Làm thêm _ những chuyện khó lưòng

Chuyện sinh viên đi làm thêm đã không còn quá xa lạ. Nhất là những bạn sinh viên nghèo...

Làm thêm _ những chuyện khó lưòng

Gia sư tìm việc bị lừa
> Trăm kiểu vòi tiền

...lúc nào cũng đau đáu mong muốn kiếm việc làm để phụ giúp gia đình. Nhưng chính sự nóng lòng ấy đã vô tình khiến các bạn rơi vào tình huống khó xử...

Thu Hiền ( Sinh viên Cao đẳng sư phạm TW) đã rất vui vì tìm được công việc bán hàng ngay gần nhà trọ. Buổi sáng đi học, buổi chiều về đi làm từ 15h đến 21h, mỗi tháng sẽ có được 1 triệu 8. Những ngày đầu đi làm, Hiền rất nhiệt tình, vui vẻ. Nhưng mới được hai tuần rất nhiều vấn đề xảy ra. Đầu tiên, chị chủ yêu cầu kiểm hàng. Ai ngờ đâu, hàng kiểm ra mới thấy thiếu quá nhiều. Và đương nhiên, một nhân viên mới có hai tuần làm việc như Hiền cũng nghiễm nhiên được liệt vào danh sách đền tiền hàng mất.

Hết tháng đầu tiên, Hiền đã phải chấp nhận đền 3 trăm nghìn tiền hàng. Cầm số lương còn lại trên tay mà Hiền rơi nước mắt Cũng phải đền tiền như Hiền, nhưng trường hợp của Mai Lan lại là cái sự lừa đảo cũ rích. Làm việc được hơn một tháng, do nhanh nhẹn nên Mai Lan được chị chủ giao cho công việc thu ngân. Lan cứ nghĩ công việc cũng đơn giản, vì đã có phần mềm bán hàng chỉ cần cho sản phẩm vào là tự động có giá, máy sẽ cộng tiền không lo bị nhầm. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Lan chia sẻ: " Buổi chiều hôm ấy khách đông lắm! Mình cũng vẫn thanh toán như mọi lần thôi. Có một bác nhìn cũng đứng tuổi rồi, chỉ mua một tuýt kem đánh răng nhỏ chỉ có mấy nghìn thôi nhưng lại đưa cho mình tờ 500 nghìn. Mình lấy tiền thừa trả lại cho bác xong thì bác ấy lại nói là không lấy nữa. Bác đưa ngay số tiền mình vừa trả lại cho mình và đòi lại tờ 500 nghìn. Khách đang chờ thanh toán đông quá nên mình không để ý, cầm số tiền kia cho ngay vào két mà không đếm lại, và không quên trả lại bác tờ 500 nghìn. Mình cứ nghĩ chuyện chỉ có thế và tiếp tục thanh toán cho khách tiếp theo. Ai ngờ đâu đến tối chị chỉ kiểm lại tiền thì thiếu mất 200 nghìn. Và cuối tháng ấy mình phải đền 200 nghìn ấy." Với sinh viên có điều kiện thì 100 hay 300 nghìn không có đáng kể gì. Nhưng với những sinh viên nghèo, phải bỏ từng công sức ra cũng chỉ mong muốn kiếm được chút tiền. Nhưng vì những lần ấy mà sinh viên nghèo thêm " nghèo" hơn Khi được "quan tâm kì lạ "

Câu chuyện buồn này là của bạn Oanh- sv một trường Đại học. Oanh là cô gái khá xinh xắn, da trắng, nhìn rất có duyên. Có lẽ vì ngoại hình rất ổn mà Oanh đã được bà chủ cửa hàng Mỹ phẩm nhận ngay. Oanh kể lại : " Những ngày đầu làm việc ở đây mình rất vui vì mọi người đều thoải mái, thân thiện. Nhưng cũng chỉ được gần 1 tháng. Tự nhiên mình thấy thái độ của ông chủ với mình rất lạ. Mọi người rỉ tai mình rằng ông chủ có ý định tăm tia mình.". Oanh nói : "Minh thật sự rất sợ mỗi khi ông chủ đến gần. Dù không có chuyện gì xảy ra nhưng ông chủ luôn cố tình va chạm vào người mình. Mình đã nghe nhiều câu chuyện kiểu như thế nên mỗi lần như vậy mình đều rất sợ hãi".

Không muốn phải "sống trong sợ hãi" như thế nên chưa làm được 1 tháng Oanh đã xin nghỉ. Thật ra có không ít bạn gái đã gặp phải tình huống như Oanh. Những ông chủ đội lốt yêu râu xanh này rất nguy hiểm. Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất bạn nên tránh xa, nếu không sẽ có những hậu quả mà không thể lường tới.

Theo Thanh Huyền
Mực tím

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá