Làm trên tàu du lịch cao cấp: 35 triệu đồng/tháng

TP - Tuần vừa qua, ba nhân sự đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam sang Ý để làm việc trên các du thuyền của Tập đoàn Costa Crociere S.p.A. và họ có cơ hội nhận mức lương 1.500 eur (khoảng 35 triệu đồng/tháng).

Trung tâm Tuyển dụng & Cung ứng Lao động Thuyền viên Du lịch (TD&CƯLĐTVDL) thuộc Saigontourist là nơi cung cấp nguồn nhân lực lao động cho ngành du lịch chuyên hoạt động đường biển.

Nhóm nhân sự nói trên trước đó từng được Tập đoàn tàu biển Star Cruises (Malaysia) tuyển làm việc trên các tàu du lịch năm sao chuyên hoạt động vùng châu Á-Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, mới đây, phía Costa Crociere S.p.A ký hợp đồng với Trung tâm TD&CƯLĐTVDL tuyển 500 lao động Việt Nam đầu tiên làm việc trên du thuyền của tập đoàn hoạt động trên các tuyến  hải trình châu Âu – Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương…

Nguyễn Thanh Liêm (30 tuổi) thành viên nhóm nhân sự người Việt đầu tiên làm việc trên tàu Costa Concordia, từng có kinh nghiệm làm việc ở một số khách sạn cao cấp tại TPHCM và Macau, cho biết, từ thông tin trên Internet biết có cuộc tuyển chọn làm việc cho Costa Crociere S.p.A, anh quyết định rời Macau về TPHCM phỏng vấn với Trung tâm TD&CƯLĐTVDL và trúng tuyển.

Ứng viên có độ tuổi từ 20 -34, sức khỏe tốt, thông thạo tiếng Anh, có kinh nghiệm làm việc phục vụ trong nhà hàng, khách sạn hoặc trên các du thuyền quốc tế, sinh viên tốt nghiệp các trường nghiệp vụ du lịch, các khoa du lịch tại các trường đại học… đều có cơ hội làm việc trên du thuyền của Tập đoàn Costa Crociere S.p.A

“Tôi làm ở bộ phận phục vụ phòng trên tàu Costa Concordia, lương khởi điểm 944 eur/tháng. Nếu đạt 100 phần trăm năng suất làm việc sẽ được thưởng thêm 690 eur/tháng.

Về cơ bản, công việc của tôi không khác so với việc từng làm tại khách sạn của Macau, nhưng vì đặc thù làm việc trên tàu biển nên phía tuyển dụng cũng tổ chức khóa huấn luyện trước khi lên tàu. Có ba lý do để tôi quyết tâm thực hiện mơ ước này: lương cao, tích luỹ thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm hành trình mới đầy thú vị”- Liêm nói.

Cơ hội mới

Ông Hoàng Tuấn – Phó phụ trách Trung tâm TD&CƯLĐTVDL cho biết, đặc thù hoạt động trên tàu du lịch biển khác biệt trên đất liền do đó yêu cầu của chủ sử dụng lao động cũng khá khắt khe.

Từ những kinh nghiệm tuyển dụng lao động cho Tập đoàn Tàu biển Star Cruises trước đó nên Trung tâm cũng thiết kế học trình huấn luyện và được phía Costa Crociere S.p.A chấp thuận. 

Đó là những kiến thức cơ bản về an toàn trên biển, ví như những bài học về cứu sinh, cứu hỏa; tình huống nguy cấp cơ bản, cách sơ cứu thông thường trên tàu…

Theo kế hoạch đến cuối tháng 5/2009,  Trung tâm TD&CƯLĐTVDL cung  ứng cho Costa Crociere S.p.A thêm 50 thuyền viên. Từ năm 2009 trở đi, lượng lao động người Việt mà tập đoàn này cần có khả năng đạt trung bình 200 người/năm.

Đây là cơ hội cho các ứng viên tìm kiếm một môi trường lao động cao cấp với lương cao và kinh nghiệm tối ưu khi trở về, họ là nguồn nhân lực cao cấp mà du lịch Việt Nam đang cần.

Nhân sự làm việc trên các con tàu Costa Crociere đều được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, được đài thọ vé máy bay lượt đi và về, chi phí ăn, ở...

Costa Crociere S.p.A là tập đoàn du lịch tàu biển lớn nhất châu Âu (thành viên của tập đoàn du lịch tàu biển Mỹ lớn nhất thế giới Carnival Group). Costa Crociere sở hữu 14 tàu biển cao cấp (tương đương khách sạn từ 4 – 5 sao) hoạt động tại khu vực châu Âu – Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông… Bình quân, mỗi tàu sử dụng từ 1.000 – 1.500 nhân viên phục vụ cho từ 2.000- 3.500 du khách trên tàu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá