Làm việc tại Dubai lương cao hơn châu Âu

TP - Từ tháng 6/2009, các tập đoàn xây dựng tại Dubai - Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), sẽ tăng lương cơ bản và trợ cấp ăn cho lao động Việt Nam lên 150 phần trăm, đạt khoảng 7,4 triệu đồng/tháng.

Như vậy, mức thu nhập của lao động Việt tại đây ngang bằng mức lao động tại châu Âu.

Theo nhận định của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, sau chuyến thăm UAE của Thủ tướng Chính phủ, các tập đoàn xây dựng tại UAE tiến hành ký kết nhiều đơn hàng với đối tác Việt Nam và trực tiếp sang Việt Nam tuyển lao động.

Từ tháng Sáu, các tập đoàn của Dubai tăng lương cơ bản và trợ cấp ăn cho lao động Việt lên 150 phần trăm so với trước, nghĩa là một lao động sẽ được nhận mức thu nhập khoảng 7,4 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Xuân Vui - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc Cty Cổ phần Dịch vụ & Thương mại Hàng không (AIRSECO), cho biết, mức lương người lao động nhận được khi làm việc tại Dubai cao hơn khi làm việc ở châu Âu.

Ông Vui cho biết, với mức lương cơ bản là 7,4 triệu đồng/tháng, cộng với tiền thưởng, tổng thu nhập của lao động (thợ mộc cốp pha, thợ sắt, thợ nề) 8,5 - 9 triệu đồng/người/tháng.

Tổng thu nhập dự kiến sau ba năm làm việc tại Dubai là 306 - 324 triệu đồng. Mức thu nhập này, cao hơn so với mức người lao động Việt Nam làm việc tại một số nước châu Âu: Cộng hòa Séc, Nga, Slovakia... Ở những nước này, phí xuất cảnh trước khi đi không những cao mà mức độ rủi ro lại rất lớn.

Được biết, AIRSECO vừa ký kết hợp đồng với một tập đoàn xây dựng lớn tại Dubai. Theo đó, từ nay đến hết quý III năm 2009, sẽ tuyển 1.000 lao động (thợ mộc cốp pha, thợ sắt, thợ nề) sang làm việc tại Dubai.

Phí xuất cảnh chung cho thợ mộc cốp pha, thợ sắt, thợ nề là 1.868 USD. Thời gian xuất cảnh, sau 45 ngày kể từ ngày trúng tuyển và đầy đủ hồ sơ.

Lao động nam tuổi 18 - 37, sức khỏe tốt, văn hóa lớp sáu trở lên, có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên tuyển.

Lao động trúng tuyển được Cty đào tạo kiến thức xây dựng trong một tháng. Thời gian làm việc chung cho các đối tượng là chín giờ/ngày, sáu ngày/tuần. Thời hạn hợp đồng ba năm và có thể gia hạn.

Chủ sử dụng lao động cung cấp miễn phí phương tiện đi làm; được ăn ba bữa miễn phí, được ở miễn phí tại khu ký túc xá đầy đủ điện, nước, có điều hoà nhiệt độ, có phòng tập thể thao (bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, bi da).

Ngoài ra, trong thời gian thực hiện hợp đồng, người lao động không phải nộp bất kỳ một khoản thuế, phí nào.

Ông Vui cho biết thêm, người lao động trúng tuyển sẽ được AIRSECO hỗ trợ kinh phí ban đầu, gồm toàn bộ tiền ăn trong hai tháng (1,5 triệu đồng); tiền học tiếng và giáo dục định hướng trong hai tháng (1,2 triệu đồng).

Khi nhập học, lao động chỉ nộp phí khám sức khỏe 515 nghìn đồng và 200 nghìn đồng phí làm hộ chiếu. Sau khi có visa, người lao động còn được AIRSECO hỗ trợ để vay vốn từ ngân hàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá