Lần đầu làm giám thị

TP - Dịp nghỉ hè năm thứ ba đại học, tôi được lựa chọn vào danh sách giám thị của kỳ thi đại học. Tôi háo hức vô cùng với việc được thử cảm giác trong vai trò mới.

Mỗi lần nghĩ về em, tôi lại nhớ đến mùa hè năm ấy, mùa hè của những kỷ niệm, những kinh nghiệm không bao giờ quên... (Hình chỉ mang tính minh họa).

Là sinh viên nên chúng tôi được dặn dò rất nhiều. Hồi hộp không kém so với lần bước chân vào phòng thi đại học trước đây.

Ngày thi thứ nhất, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Môn thi thứ hai, tôi được phân công cùng một cô giáo lớn tuổi ở một phòng thi Lịch sử. Cậu học trò đầu đinh ngồi bàn đầu cứ nhấp nhổm ngó bài cậu bạn đeo kính cận kề bên khiến cậu không thể tập trung.

Để giúp cậu bé kia yên tâm làm bài, tôi đứng sát bên bàn suốt buổi. Nhiều lúc, nhìn ánh mắt tức tối như có lửa của cậu học trò đầu đinh, tôi cũng thấy sợ.

Buổi thi kết thúc, tôi ra khỏi cổng trường một đoạn thì chiếc xe máy vướng vật cản. Tôi ngã ra đất. Đang tìm cách đứng lên thì thấy một nhóm thanh niên chỉ mặt tôi:

- Chính nó đấy.

Chưa kịp định thần, một cú đấm mạnh vào lưng khiến tôi khuỵu xuống. Loáng thoáng những tiếng bước chân chạy vội vã và đôi tay ai đó nâng tôi dậy. Tỉnh lại trong một căn phòng lạ, một người đàn bà và một cậu bé ngồi bên. Vẫn còn đủ tỉnh táo để nhận ra ân nhân là cậu học sinh đeo kính cận kia, cuống quýt nói lời cảm ơn, tôi phóng xe về nhà vì sợ bố mẹ lo lắng.

Suốt thời gian sau đó, dù cố tìm kiếm, tôi vẫn không thể nhớ đường quay lại nhà cậu bé để tạ ơn cậu và mẹ cậu. Rồi như duyên số, năm học mới, tôi gặp em- giờ là sinh viên của trường tôi.

Vẫn cái dáng dong dỏng và khuôn mặt hiền lành ấy. Em nhận ra tôi, hồ hởi gọi từ xa. Nhưng bước chân em sao lạ quá, khập khễnh… Đó chính là dị tật trong lần em đã cứu tôi. Chủ quan về vết chém nhẹ, em không đi khám mà tối đó ở nhà chăm sóc tôi. Và rồi bàn chân thành tật.

Giờ chúng tôi đã là chị em. Hè nào, tôi cũng về chơi với em và mẹ. Mỗi lần nghĩ về em, tôi lại nhớ đến mùa hè năm ấy, mùa hè của những kỷ niệm, những kinh nghiệm không bao giờ quên.            

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá