Lần đầu tiên, cha đẻ của“sơ đồ tư duy” đến Việt Nam

TP - Trong 2 ngày 2 và 3/4 tới, tại khách sạn Equatorial (TPHCM) diễn ra chương trình diễn thuyết với chủ đề “Khơi dậy tiềm năng sáng tạo và đổi mới để tạo lợi thế cạnh tranh” do Trung tâm phát triển đào tạo quản lý và Anh ngữ ITD Việt Nam tổ chức.

Tony Buzan
Diễn giả của chương trình này là ông Tony Buzan (sinh năm 1942 tại Luân Đôn- Anh quốc), cha đẻ của phương pháp tư duy Mind Map (sơ đồ tư duy), tác giả của 92 đầu sách best - selling được dịch ra trên 30 thứ tiếng, phát hành tại 125 quốc gia.

Dựa trên nhiều nghiên cứu chuyên sâu về não bộ và trí nhớ, công cụ Mind Map phản ánh các cách thức ghi chép thú vị của các vĩ nhân thế giới như Leonardo da Vinci, Einstein, Picasso…

Lý thuyết của Tony Buzan được chia thành 2 chủ đề: Nhận thức chung về năng lực, công suất to lớn của não bộ con người và cách thức hoạt động của nó.

Lý thuyết này được hơn 500 Cty hàng đầu trên thế giới ứng dụng. Nhiều Cty nổi tiếng như Hewlett Packard, IBM, BP… mời Tony Buzan làm cố vấn cho chiến lược hoạt động của mình.

Trong 2 ngày diễn thuyết tại Việt Nam, ông Tony Buzan sẽ đề cập đến các vấn đề: Chuẩn hóa tính sang tạo; bản chất bùng nổ của suy nghĩ; Bán cầu não trái và phải - một mô hình mới cho thời đại mới; Người sáng tạo và người không sáng tạo; lập sơ đồ tư duy với công cụ Mind Map; Sức mạnh của khối lượng và tốc độ…

Muốn nghe Tony Buzan diễn thuyết, học viên phải đóng mức phí là 650 USD (tương đương 10 ,4 triệu đồng).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá