Lần đầu tiên thi tuyển “sếp” cho Thành Đoàn

TP - Lần đầu, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức kỳ thi sát hạch trình độ, kỹ năng cho vị trí trưởng, phó phòng.

Hội đồng chấm thi đưa ra nhiều câu hỏi khá “hóc”
Hội đồng chấm thi đưa ra nhiều câu hỏi khá “hóc”

> Đại hội Đoàn thanh niên Đại học Nông nghiệp Hà Nội

Mười ba ứng viên là cán bộ trẻ (từ 25 - 35 tuổi) đã mạnh dạn ứng cử làm phó, trưởng phòng tại Thành Đoàn Hà Nội và phải trải qua phần trình bày ý tưởng về việc sẽ làm gì nếu ở cương vị trên; trả lời chất vấn của 7 thành viên hội đồng chấm thi.

Ngô Văn Nam, SN 1980, thạc sỹ luật, cử nhân xây dựng đảng và chính quyền nhà nước trình bày khá thuyết phục trước hội đồng thi với mong muốn được làm trưởng ban thanh niên công nhân viên chức.

Nam tự tin với kinh nghiệm làm việc 5 năm ở UBND TP Hà Nội sau đó luân chuyển qua nhiều ban ở thành Đoàn.

Ứng viên Ngô Văn Nam
Ứng viên Ngô Văn Nam.

“Điều mình buồn nhất hiện nay là vẫn còn một số bí thư Đoàn cơ sở thờ ơ, thiếu trách nhiệm với công tác được giao. Nguyên nhân do cán bộ Đoàn hết tuổi, thiếu nhiệt huyết, kiêm nhiệm nên họ không có nhiều thời gian cho thanh niên”, Nam chia sẻ.

Trả lời câu hỏi, sẽ làm gì nếu là trưởng ban, Nam khẳng định: Không ngại tập huấn hoặc thay mới các bí thư Đoàn cơ sở thiếu trách nhiệm; Phân cụm các đơn vị để đưa giải pháp sinh hoạt theo chuyên ngành…

Gần chục câu hỏi của hội đồng đưa ra, Nam đều trả lời thấu đáo. Vượt qua vòng thi sát hạch, Nam chia sẻ, “Lần đầu những người trẻ như tôi được trực tiếp thể hiện mong muốn cũng như minh bạch khẳng định bản thân để thăng tiến mà không phải băn khoăn”.

Ứng viên ít tuổi nhưng trả lời lưu loát và có hồ sơ khá đẹp là Nguyễn Đức Tiến. Tốt nghiệp Học viện Báo chí tuyên truyền năm 2009, Tiến đầu quân về Thành Đoàn làm chuyên viên với mức lương hơn 1 triệu đồng/ tháng.

Tiến kể có những hôm tổ chức sự kiện, 1 giờ sáng mới xong việc. Năm giờ sáng hôm sau lại lên đường đi Lào Cai, Điện Biên cho hành trình tình nguyện.

“Cũng lắm khi chạnh lòng vì bạn bè cùng trang lứa có thu nhập hàng chục triệu/tháng, trong khi mình vất vả. Tuy nhiên,càng khó khăn mình càng quyết tâm phấn đấu”, Tiến nói.

Thứ bảy, chủ nhật Tiến thường ở cơ quan chuẩn bị tài liệu, chạy đôn đáo in từng băng rôn, khẩu hiệu để kịp chương trình.

Thái độ làm việc nghiêm túc, nhiệt huyết được Tiến thể hiện cả trong từng việc nhỏ; nhờ đó được tặng bằng khen, giải thưởng như: Danh hiệu Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu TP Hà Nội 2012; giải đặc biệt cuộc thi Tìm hiểu 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển; bằng khen trong chiến dịch hè tình nguyện, tiếp sức mùa thi của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội sinh viên Việt Nam; Bằng khen UBND TP Hà Nội…

Chia đều cơ hội

Ứng viên Hoàng Thu Hồng
Ứng viên Hoàng Thu Hồng.
 

Mỗi ứng viên phải tự vạch ra một bản chương trình hành động nếu được ngồi vào vị trí nào đó. SN 1987, Hoàng Thu Hồng có nhiều năm kinh nghiệm là chuyên viên phụ trách công tác thiếu nhi và nay muốn trở thành phó phòng.

Hồng trình bày, nếu đảm nhận vị trí trên sẽ xây dựng một trang web và diễn đàn trên mạng cho thiếu nhi có nơi chia sẻ, giúp nhau giải bài toán khó, viết câu chuyện cười sau mỗi giờ học.

Hồng nói, sẽ thiết kế và xuất bản tập san dành riêng cho thiếu nhi, đề xuất xây dựng phòng tham vấn cho thiếu nhi ở mỗi trường học.

Tuy nhiên, khi hội đồng chấm thi phản biện rằng liệu thêm một tờ tập san có thừa khi các em đã có rất nhiều tờ báo chính thống và trang web, Thu Hồng lại bối rối.

Cũng là ứng viên cho vị trí phó phòng phụ trách công tác thiếu nhi, Nguyễn Thị Phương Dung, SN 1979, tự nhận thấy mình chưa nắm hết tâm tư, tình cảm của các em. Hội đồng đánh giá bài trình bày dài, sắp xếp chưa khoa học, chưa thuyết phục.

Các ứng viên liên tục bị hỏi xoáy vào những tình huống khó của cán bộ Đoàn hiện nay. Trong phần thi khoảng 10 phút, trình độ, khả năng nói, sự hiểu biết của 13 ứng viên được thể hiện khá rõ.

Có ứng viên trả lời dí dỏm, sắc sảo thể hiện phông kiến thức dày cũng như kinh nghiệm tổ chức các phong trào. Có ứng viên bối rối trình bày nhiều ý tưởng nhưng lại thiếu tính thực tế, linh hoạt khi bị phản biện.

Bí thư Thành Đoàn Ngọ Duy Hiểu cho rằng, đề án sát hạch trình độ, kỹ năng cán bộ Đoàn nhằm tạo cơ hội đồng đều cho thanh niên; trẻ, có năng lực, nhiệt huyết đều có cơ hội thử sức.

Lâu nay quy trình bổ nhiệm một cán bộ Đoàn thường do đơn vị cơ sở đề xuất, sau đó cấp trên xem xét. Nay, các bạn muốn ở vị trí đầu trò, cầm trịch phải thể hiện được trình độ, kỹ năng của mình qua một kỳ thi. Đây cũng là cơ hội cho tất cả thanh niên thử sức với vai trò lãnh đạo”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá