Lần đầu Việt Nam tôn vinh tài năng trẻ KHCN quy mô toàn quốc

TP - Sáng 21-9, diễn ra họp báo giới thiệu Chương trình Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam 2012 và lễ trao giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên Quả cầu vàng sẽ được T.Ư Đoàn, Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức tại Hà Nội từ ngày 7 đến 10 -11.

> Đêm tôn vinh tài năng trẻ

Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ KHCN Việt Nam năm 2012 là diễn đàn gặp mặt của 250 đại biểu toàn quốc, gồm 181 tài năng trẻ KHCN có thành tích đặc biệt xuất sắc, có quá trình cống hiến, có công trình nghiên cứu có giá trị khoa học cao, giải pháp sáng tạo… và 69 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác tài năng trẻ của các tỉnh, thành.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam tổ chức gặp gỡ và tôn vinh với quy mô toàn quốc các tài năng trẻ KHCN, qua đó cổ vũ các tài năng trẻ Việt Nam dấn thân trong nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng KHCN vào cuộc sống.

Dịp này, T.Ư Đoàn ra mắt cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam là hệ thống tổng hợp, lưu trữ và kết nối trực tuyến các tài năng trẻ trong và ngoài nước. Cổng tri thức KHCN thanh niên cũng chính thức hoạt động làm nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu của các tài năng trẻ.

Bên cạnh đó, BTC cũng sẽ trao Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả cầu vàng cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

Giải thưởng năm 2012 được xét trao trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ y - dược; Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường.

Từ đầu tháng 9, công tác tìm chọn các ứng cử viên xuất sắc đã được triển khai tại tất cả các tỉnh, thành, các trường đại học, các viện và các cơ sở nghiên cứu trong cả nước.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá