Lần hiến máu thứ 14 là Ngày Chủ Nhật Đỏ

TP - Bốn năm học, 13 lần tham gia hiến máu. Đó là bạn Nguyễn Trọng Nhàn (Khoa Điện K49, Đại học Bách khoa Hà Nội). Chàng trai này cho biết, đang sắp xếp thời gian để tham gia hiến máu lần thứ 14 tại Ngày Chủ Nhật Đỏ.

Nguyễn Trọng Nhàn
Nhàn tâm sự: “Năm thứ nhất, nghe các anh chị tuyên truyền về hoạt động của hội thanh niên tình nguyện vận động hiến máu Hà Nội, tôi thực sự bị lôi cuốn, nên xin tham gia luôn”.

Đọc báo, biết Ngày Chủ Nhật Đỏ do Báo Tiền Phong và Viện Huyết học & Truyền máu T.Ư phát động, diễn ra ngày 18/1 tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội, Nhàn rất hào hứng và lên ngay kế hoạch tuyên truyền cùng với việc tuyên truyền các hoạt động hiến máu khác.

Trong hai ngày 13 và 14/1, Chi hội 15/10 thuộc hội thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo TP Hà Nội  - nơi Nhàn là chi hội trưởng - tổ chức Ngày hiến máu đặc biệt tại Trạm y tế phường Bách Khoa Hà Nội. Hơn 600 người được vận động đến hiến máu, thu được 496 đơn vị máu.

Nhàn cho biết: “Đây làm điểm cố định tổ chức vào thứ Ba hằng tuần. Chúng tôi vận động được trung bình 30 người hiến máu. Nhưng khi phát động ngày này, tất cả hơn 100 tuyên truyền viên quyết tâm và bằng mọi cách, vận động được thật đông người hiến máu. Hy vọng gần 500 đơn vị máu này sẽ là món quà quý giá cho hằng trăm người bệnh”.

Nhàn cũng đang sắp xếp thời gian để tham gia hiến máu lần thứ 14 tại Ngày Chủ Nhật Đỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá