DMCA.com Protection Status

Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương

TPO - “Em hạnh phúc vì thấy mình được khoẻ mạnh để chia sẻ, hạnh phúc khi biết mình vừa làm được việc có ích cho xã hội”, Nông Thị Hồng Nhung, sinh viên trường Đại học Hùng Vương bày tỏ khi tham gia Chủ nhật Đỏ sáng 17/1.

Lê Phương Thảo, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia hiến máu. Em cho biết, tới đây sẽ tiếp tục tham gia hoạt động ý nghĩa này
Lê Phương Thảo, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia hiến máu. Em cho biết, tới đây sẽ tiếp tục tham gia hoạt động ý nghĩa này

Ngày 17/1, báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Trường Đại học Hùng Vương và Quỹ tầm vóc Việt tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại tỉnh Phú Thọ. Đầu giờ sáng, tuy trời mưa rét, nhưng hàng nghìn bạn trẻ vẫn có mặt tại Trường Đại học Hùng Vương, nơi lần thứ hai hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ để lan toả những yêu thương, sẻ chia vì cộng đồng.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, cách đây 13 năm, báo Tiền Phong đã khởi xướng, phát động phong trào Chủ nhật Đỏ. Vào năm 2009, lần đầu tiên tổ chức chương trình chỉ thu được 96 đơn vị máu.

Trải qua 13 năm, bằng sự chung tay, nỗ lực của các tỉnh, thành, đặc biệt các trường đại học, đến nay sự kiện Chủ nhật Đỏ đã lan toả tới hơn 40 tỉnh, thành trong cả nước. Hiện nay mỗi một năm, phong trào Chủ nhật Đỏ luôn vận động được 45 – 50 nghìn đơn vị máu. Và năm 2021 này sẽ phấn đấu đạt 50 nghìn máu, để có thể đảm bảo cho nhu cầu cứu chữa người tại các tỉnh, thành trên cả nước.

“Mặc dù trời giá rét, nhưng ngay từ sáng sớm, chúng tôi đã thấy được đông đảo các bạn sinh viên mang trên mình màu áo tập luyện quân sự đến tham dự sự kiện Chủ nhật Đỏ. Chúng tôi cảm ơn và tri ân những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ, giúp cho nhiều số phận không may mắn duy trì cuộc sống của mình, góp phần lan toả trong cuộc sống những sự sẻ chia, bổ ích trong cuộc sống này”, ông Vũ Tiến chia sẻ.

Hào hứng tham gia sự kiện hiến máu cứu người, nhiều bạn trẻ đều thấy vui vì làm được việc có ích, góp phần lan toả những yêu thương, mang đến cho người bệnh những niềm vui và hạnh phúc. “Em hạnh phúc vì thấy mình được khoẻ mạnh để chia sẻ với những người khác; em hạnh phúc khi tưởng tượng rằng, đâu đó trên thế giới này, trên đất nước này, dòng máu của mình đang hoà chung làm một; hạnh phúc khi được sẻ chia, hạnh phúc khi biết mình vừa làm được việc có ích cho xã hội”, Nông Thị Hồng Nhung, sinh viên trường Đại học Hùng Vương bày tỏ.

Phát biểu tại chương trình, chị Phùng Thị Hồng Chuyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 13, ngay đầu giờ sáng, tại Đại học Hùng vương đã có hơn 1.000 đoàn viên đăng ký tham dự và phấn đấu đạt ít nhất 500 đơn vị máu. Nhân dịp này, chị Chuyên cũng phát động đến đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu 100% các cơ sở Đoàn, Hội tổ chức được hoạt động hiến máu tình nguyện, thắp lên ngọn lửa nhiệt tình của tuổi trẻ.

Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương - ảnh 1 Top 25 Hoa hậu Báo Tiền Phong năm 2018 Trần Ngọc Bích hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ tại Phú Thọ
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương - ảnh 2 Nhiều bạn trẻ đến từ rất sớm đăng ký tham gia ngày hội hiến máu cứu người
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương - ảnh 3 Thời tiết lạnh giá nhưng có rất đông các bạn trẻ tham gia hiến máu
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương - ảnh 4 Hàng nghìn sinh viên áo lính hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương - ảnh 5 Lãnh đạo Báo Tiền Phong và các đơn vị hưởng hứng ngày Chủ nhật Đỏ tại Phú Thọ
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương - ảnh 6 Một chút lo ngại khi lần đầu hiến máu
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương - ảnh 7 Lãnh đạo Báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương tại Chủ nhật Đỏ
Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương - ảnh 8 Nhân sự kiện này, lãnh đạo Báo Tiền Phong đến thăm và trao quà cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Ra quân Xuân tình nguyện, bạn trẻ TPHCM hiến máu, chỉnh trang viện dưỡng lão

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sỹ Xuân tình nguyện bắt tay thực hiện một số công việc ý nghĩa với cộng đồng như: hoạt động “Ngày lao động Cộng sản” tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè và Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần; tham gia hiến máu tình nguyện; đến thăm, tặng quà, ký họa chân dung ba má phong trào học sinh - sinh viên...


Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

Sáng 17/1, cùng với hàng nghìn ĐVTN ở nhiều tỉnh thành, hơn 600 cán bộ, ĐVTN ở Trường Sĩ quan Chính trị đã sôi nổi tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - 2021, do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp tổ chức. 

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế

Hơn 800 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên không ngại thời tiết mưa lạnh đã nhiệt tình tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ diễn ra tưng bừng trên đất Cố đô.

Sôi nổi diễu hành hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

Sáng 17/1, các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ cùng hàng ngàn sinh viên học viện, trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội diễu hành hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.

Sôi nổi chương trình Chủ nhật Đỏ ở Cao Bằng

Ngày 16/1, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” năm 2021.

Sôi nổi ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2021 tại TPHCM

Người dân nhiều lứa tuổi đã đến với chương trình Chủ nhật Đỏ tại TPHCM sáng nay để chia sẻ giọt máu cứu người lúc cấp bách. 

Nồng ấm giọt máu tình nguyện ở Lạng Sơn

Sau những ngày rét buốt, sáng 16/1, trời hửng nắng ấm đón chào hàng ngàn tình nguyện viên đến chia sẻ những giọt máu đào cho bệnh nhân dịp Tết nguyên đán 2021.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng