Lan tỏa, lay động đoàn viên, TTN

TP - Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ sáu (khoá X) đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 26/12.

Thanh niên tình nguyện làm vệ sinh môi trường bờ biển trong hoạt động "Vì biển đảo quê hương". Ảnh: Hồng Vĩnh.
Thanh niên tình nguyện làm vệ sinh môi trường bờ biển trong hoạt động "Vì biển đảo quê hương". Ảnh: Hồng Vĩnh.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho rằng thành công của năm 2014 là phong trào tình nguyện có sự chuyển biến rõ nét, từ chỗ chỉ xuất hiện vào mùa hè, nay phong trào tình nguyện được trải dài suốt năm. Công tác giáo dục của Đoàn dù có nhiều cố gắng trong đổi mới phương thức nhưng hiệu quả chưa được như mong muốn. 

Theo anh Vinh, cách giáo dục hiệu quả nhất là Đoàn cần tổ chức được các phong trào có quy mô, sự lan tỏa, lay động để tạo sự tác động sâu sắc trong đoàn viên TTN. Anh Vinh lưu ý, trong năm 2015, các cấp bộ Đoàn cần chú trọng thực hiện tốt nhất công tác giáo dục truyền thống, chính trị, đạo đức lối sống, nắm bắt và định hướng tư tưởng trong giới trẻ.

Về công tác năm 2015, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí ủy viên BCH, Ban Bí thư T.Ư Đoàn sẽ sớm ban hành bộ tiêu chí đánh giá phong trào TTN cấp tỉnh kèm chương trình công tác năm theo hướng ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, sát với tình hình thực tiễn ở cơ sở. “Hội nghị thông qua chủ đề công tác năm 2015: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Vì thế, các cấp bộ Đoàn cần nỗ lực cao nhất để thực hiện thành công chủ đề của công tác năm”, anh Vinh nhấn mạnh.

Với kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 5 đồng chí Bí thư BCH T.Ư Đoàn đạt sự tín nhiệm cao, anh Nguyễn Đắc Vinh nói: “Chúng tôi nhận thức rằng, sự tin tưởng này cũng là yêu cầu của BCH T.Ư Đoàn đối với cá nhân tôi cũng như đối với các đồng chí Bí thư BCH T.Ư Đoàn cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình”, anh Vinh nói.

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014, BCH T.Ư Đoàn tặng cờ thi đua cho 18 đơn vị; 22 đơn vị nhận bằng khen xuất sắc, 27 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến và 18 cá nhân được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá