Lan tỏa lối sống đẹp trên mạng xã hội cho giới trẻ

TPO - Nhiều vấn đề thiết thực gắn với đời sống sinh viên TPHCM đã được Trung ương Hội SVVN gửi gắm, kỳ vọng tại buổi làm việc về chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 -2018. Trong đó có chuyện làm sao tạo dựng một môi trường mạng thật sự lan tỏa việc tốt người tốt; trăn trở với những bài toán tạo ra các sân chơi học thuật, sáng tạo đủ sức phổ quát để thu hút sức sáng tạo của đông đảo sinh viên...

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Hội SVVN TPHCM diễn ra sáng 30/9.
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Hội SVVN TPHCM diễn ra sáng 30/9.

“Sinh viên thành phố hãy tạo nên một trang mạng xã hội tập trung những câu chuyện đẹp với một diện mạo tốt để góp phần định hướng, lan tỏa lối sống đẹp cho nhiều bạn trẻ”, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, đã đề nghị như vậy tại buổi làm việc giữa Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam với Ban Thư ký Hội Sinh viên TPHCM về Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018, diễn ra vào sáng 30/9.

Anh Phong nói, Hội Sinh viên TPHCM đã từng làm được kênh “Sinh viên TPHCM - Những câu chuyện đẹp”, thì nay thử làm nên trang mạng “Mỗi ngày một tin tốt” hay chí ít cũng “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, để từ đó lan tỏa những giá trị thẩm mỹ, lối sống đẹp của mỗi cá nhân đến với số đông thanh niên, sinh viên thành phố.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong yêu cầu tổ chức Hội Sinh viên TP tiếp tục phát triển đa dạng các loại hình học thuật, sân chơi để thu hút đông đảo các bạn sinh viên cùng tham gia, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, hiến kế của đội ngũ này. Việc làm này cần có điểm nhấn để tạo cú hích cho phong trào.

Anh Phong cũng mong muốn Hội SV TPHCM vào cuộc một cách mạnh mẽ hơn trong công tác định hướng, trang bị kỹ năng để sinh viên sẵn sàng bước vào môi trường làm việc tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp, đồng thời tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Anh Phong nói, giai đoạn tiến đến kỷ niệm 25 năm Phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ TPHCM này chính là bước đà để tổ chức Đoàn - Hội tìm kiếm mô hình, cách làm mới trong mỗi bộ phận sinh viên. “Chúng ta cố gắng phát huy vai trò là cầu nối giữa các nguồn lực tình nguyện với nhu cầu tình nguyện trong xã hội để từng bước thu hút các nhóm tình nguyện tự phát chủ động tham gia vào hoạt động này tại các địa bàn, địa phương”, anh Lê Quốc Phong đặt kỳ vọng.

Đánh giá cao những mặt công tác mà Hội SVVN TPHCM đã thực hiện trong thời gian qua, anh Lê Quốc Phong cũng đề nghị tổ chức Hội của thành phố cần lưu tâm hơn nữa cho công tác an ninh sinh viên, thực sự nắm bắt nhu cầu, mong muốn của thanh niên, sinh viên, quan tâm đến những vấn đề tác động đối với họ để rồi tổ chức Đoàn - Hội của các trường có sự đầu tư, quan tâm đúng mức.

Năm học 2017-1018 là “Năm nâng cao chất lượng tổ chức Hội”, yêu cầu đặt ra với tổ chức Hội Sinh viên TPHCM là phải đổi mới công tác tập huấn cán bộ Hội trong cả nội dung lẫn hình thức trong các chuyên đề, các buổi sinh hoạt. “Chủ động củng cố, thúc đẩy tầng lớp cán bộ Hội xứng tầm thủ lĩnh sinh viên ở từng trường, từng khoa, lớp và trở thành người có sức tác động đối với sinh viên. Cán bộ Hội tốt chắc chắn dẫn đến chất lượng phong trào tốt”, anh Phong nói.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội SVVN Lê Quốc Phong yêu cầu Hội Sinh viên TPHCM đưa hoạt động “Ngày hội sinh viên sáng tạo khu vực phía Nam” (sắp diễn ra tại TPHCM) trở thành hoạt động chính chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc, cũng như chuẩn bị và tham gia nòng cốt vào chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình” số thứ 7 diễn ra tại TPHCM trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá