DMCA.com Protection Status

Chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam - Hàn Quốc năm 2016:

Lan tỏa tình cảm vì biển đảo quê hương

TPO - Vừa qua, tại Hàn Quốc đã diễn ra chương trình giao lưu giữa thanh niên Việt Nam với đại diện Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Anh Ngô Văn Cương (bên trái) tặng bưu thiếp “Trường Sa Xanh” cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.
Anh Ngô Văn Cương (bên trái) tặng bưu thiếp “Trường Sa Xanh” cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam - Hàn Quốc năm 2016, diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 25/5 đến 3/6/2016.

Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình là dịp để thanh niên Việt Nam - Hàn Quốc gặp gỡ, chia sẻ, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó và góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Đại diện Đoàn thanh niên Việt Nam, anh Ngô Văn Cương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn đã thông tin một số nội dung của đoàn công tác đến Đại sứ quán, đồng thời tặng những tấm bưu thiếp của Chương trình “Trường Sa Xanh”, trong đó ghi lại những hình ảnh về biển đảo quê hương và tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ông Trần Anh Vũ, Phó Đại sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã thành lập Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam, thể hiện tấm lòng của cộng đồng người Việt hướng về biển đảo quê hương. Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam đã và đang tập trung vào việc hỗ trợ nhà ở, sách vở và trao học bổng cho học sinh, sinh viên đại học, cao đẳng là con em của các gia đình cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK. Ngoài ra Quỹ còn nghiên cứu công nghệ trồng rau xanh, nấm trong điều kiện khắc nghiệt, lọc nước mặn thành nước ngọt để chuyển giao công nghệ, áp dụng trên các đảo nổi, đảo chìm và nhà giàn DK…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng