Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương

TPO - Không quản giá rét, mưa phùn, nhiều đoàn viên, thanh niên Hải Dương đã nhiệt tình tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ lần XII năm 2020 diễn ra sáng 4/1 tại Hải Dương.

Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 1  
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 2 Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, dù thời tiết khá lạnh kèm theo mưa phùn nhưng từ sáng sớm, nhiều bạn sinh viên đã có mặt để tham dự chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2020, do Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư và Tỉnh Đoàn Hải Dương phối hợp tổ chức.
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 3  
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 4 Phát biểu tại chương trình, chị Trịnh Ngọc Ánh, Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hôi sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương cho biết: “Năm 2020 là năm thứ 12 báo Tiền Phong tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ, đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm góp phần quyết định khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng tại các cơ sở y tế trong dịp trước và sau tết với thông điệp 'Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi' thể hiện rõ trách nhiệm của mỗi tổ chức, đơn vị cá nhân với sự sống của cộng đồng.
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 5  
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 6 Năm 2020 cũng là năm thứ 9 tỉnh đoàn, hội sinh viên tỉnh đồng hành cùng báo Tiền Phong tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ tại Hải Dương và có 600 sinh viên Hải Dương đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội này.
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 7  
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 8 "Điều đó thể hiện ý thức, trách nhiệm, sự chia sẻ với cộng đồng của sinh viên Hải Dương và thay mặt Ban Thường vụ tỉnh đoàn, ban thư kí Hội Sinh viên tỉnh tôi xin biểu dương tinh thần của hơn 600 bạn sinh viên đã tham gia chương trình hiến máu ngày hôm nay, sự cho đi của các bạn không chỉ cứu người mà còn động viên khích lệ tinh thần cho các bạn sinh viên Hải Dương, xin chân trọng cảm ơn các bạn!",  chị Trịnh Ngọc Ánh nói.
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 9  
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 10 Cũng theo chị Trịnh Ngọc Ánh, trong khuôn khổ chương trình ngày hội Chủ nhật Đỏ, ban thư kí Hội Sinh viên tỉnh tổ chức các hoạt động với sự tham gia của 2000 sinh viên Hải Dương, hi vọng sau chương trình này, các cấp bộ đoàn hội tại các trường đại học, cao đẳng tiếp tục lan tỏa những giá trị của chương trình tới 10.000 sinh viên của tỉnh.
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 11 Đại diện báo Tiền Phong, đồng chí Hà Hồng Long, Trưởng phòng Truyền thông cùng người đẹp Hoa hậu Thế giới Việt Nam – Kim Trà My trao kỉ niệm chương cho Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương Sái Thị Yến.
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 12 Lần đầu tiên tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ, em Trần Thị Nguyệt Ánh, sinh viên khoa Điều dưỡng trường đại học Y tế Hải Dương chia sẻ: “Em hiến máu là vì muốn đóng góp một chút ít vào ngân hàng máu để góp phần giúp đỡ những người thiếu máu, đang cần đến những giọt máu của mình. Nếu trong tương lai mà điều kiện sức khỏe cho phép thì em sẵn sàng hiến máu để giúp ích cho mọi người”.
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 13  
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 14 Còn anh Dũng, làm việc tại khoa Xét nghiệm, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bày tỏ: “Tôi đã tham gia chương trình này nhiều lần và thấy rất ý nghĩa. Đồng thời, tôi nhận thấy ý thức vì cộng đồng của các bạn sinh viên bây giờ rất cao, tham gia rất nhiệt tình cho những chương trình thiết thực như Chủ nhật Đỏ bởi lượng máu của Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung đang rất thiếu, đang cần những nghĩa cử cao đẹp như vậy”.
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 15  
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 16 Một số hình ảnh khác tại chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ nhất tại Hải Dương năm 2020.
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 17  
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 18  
Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương - ảnh 19 Theo tỉnh đoàn Hải Dương, kết thúc Chủ nhật Đỏ lần thứ 12 năm 2020, chương trình đã huy động được hơn 500 đơn vị máu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá