Lắng nghe lời tỏ tình

TP - Có những người, vì thiếu nhạy cảm hoặc vì quá cảnh giác, đã bỏ lỡ cơ hội khi tình yêu đến. Thực sự, số người để cho lời tỏ tình qua đi rất nhiều, để rồi lại phải hối tiếc.

Ảnh minh họa
“Đến khi tôi biết anh ấy thật sự thích mình thì đã muộn. Sau này tôi mới biết anh ấy theo đuổi mình gần một năm...”; “Khi anh ấy nói lời yêu vào một buổi dạ tiệc, tôi nghĩ anh đã đùa. Và anh ấy đã không bao giờ nói lại chủ đề đó!”, “Tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện phụ nữ sẽ “tấn công”, nên không đánh giá đúng tình cảm của cô ấy...”.

Qua quá trình làm tư vấn tâm lý, một số bác sĩ tâm lý người Anh đã ghi lại những câu chuyện điển hình như vậy.

Vấn đề đặt ra khá tế nhị với nhiều bạn trẻ, lời tỏ tình vẫn làm khổ biết bao người… Bởi trong “thế giới @”, lời tỏ tình vẫn tồn tại và vẫn có lắm điều bí ẩn. Bí quyết để đón nhận lời tỏ tình là gì:

+ Hãy biết lắng nghe lời tỏ tình. Có những “lời tỏ tình” câm nhưng lời tỏ tình ấy lại là lời tỏ tình rất đáng trân trọng… Nghe nghĩa là chỉ dùng đôi tai nhưng lắng nghe thì phải dùng cả cảm xúc, cả lý trí và cả sự quan sát tinh tế của chính mình.

+ Hãy nhớ rằng mình chỉ thực sự yêu người và đón nhận người nồng nhiệt nếu mình cũng rung động. Có người xem lời tỏ tình của người khác là đùa có thể bởi chính họ có thái độ chưa thực sự nghiêm túc…

Tuy nhiên, để thực sự đón nhận lời tỏ tình bằng cả trái tim với cảm xúc chân thành thì không thể cố. Đừng vội kết tội mình vì chưa thực sự có cảm xúc. Vấn đề là phải biết lắng nghe chính mình.

Trong trường hợp không nhận được tín hiệu, hờ hững với người nhiệt tình với mình khiến người ta “quay lưng”, cũng rất đáng tiếc nhưng cũng nên nhìn nhận đó chính là kết quả của một tình trạng kéo dài ở bạn. Khi người “ra đi” mới biết là tình yêu, sự muộn màng này không thể thay đổi được nếu như bạn không có một cú bùng nổ với chính mình.

+ Có những lúc, nên chủ động hơn mới thành công trong tình yêu. Không chỉ chờ nghe lời tỏ tình, sao bạn không nghĩ đến việc tạo ra những cơ hội? Tại sao chính bạn không có những cử chỉ, lời nói thật quyến rũ? Mọi sự đến trong trạng thái ơ hờ thì khi có cũng thật đáng chán. Khi mình tìm cơ hội cho mình thì cơ hội ấy mới thực sự đáng trân trọng.

Mọi điều tốt đẹp sẽ đến khi bạn thực sự biết lắng nghe...

Nhân Anh
Theo Women

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá