Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng

TP - Đại hội (ĐH) đại biểu toàn quốc Hội LHTN lần VII đã cận kề, những cá nhân tiêu biểu chia sẻ tâm tư, nguyện vọng tại diễn đàn lớn dành cho thanh niên.

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng

Là một trong 5 đại biểu trẻ nhất tham dự ĐH, Nguyễn Phương Trang (sinh năm 1997) hiện đang học lớp 12C6, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) tâm sự: “Lần đầu tiên được tham dự ĐHĐB toàn quốc LHTN VN nên tôi khá bỡ ngỡ. Tôi thấy đây là vinh dự khi được tham gia đại hội, nên ý thức trách nhiệm khi gặp gỡ các đại biểu ưu tú trên toàn quốc sẽ luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, thông tin cùng các đại biểu để sau đó truyền đạt lại cho bạn bè”.

Phương Trang từng 11 năm liền là học sinh giỏi, cô học sinh đến từ vùng đất học xứ Nghệ đã được giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Nga. Trang còn mang vinh quang về cho nước nhà khi vừa giành được giải Nhì Olympic tiếng Nga. Đến với ĐH lần này, Phương Trang kỳ vọng những cán bộ Hội luôn đặt mình vào những người trẻ để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của họ, qua đó có những chương trình, hoạt động thiết thực để giúp thanh niên ngày càng tiến bộ, hoàn thiện bản thân, sống có lý tưởng và góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước.

Chữ Nhất Hợp, Chủ tịch Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Hiện chàng trai 28 tuổi này đã có 22 lần hiến máu. Những đóng góp của Hợp trong phong trào hiến máu tình nguyện đã giúp anh đạt nhiều danh hiệu cao quý: “Người hiến máu tiêu biểu”, “Tuyên truyền viên tiêu biểu”, “Giải thưởng tình nguyện” và nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Y tế và TP Hà Nội. Năm 2014, Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội do Hợp phụ trách vinh dự là tổ chức tình nguyện đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

“Trước khi tham gia ĐH, tôi gặp gỡ đông đảo anh chị em trong Hội và nhận được nhiều chia sẻ, kỳ vọng gửi ĐH. Tôi cũng như đa số anh chị em đều mong muốn ĐH lần này sẽ có đưa ra được những chương trình, hoạt động thiết thực đồng hành với TN, tạo điều kiện và giúp đỡ TN lập thân, khởi lập nghiệp.

Bên cạnh đó, tôi mong ĐH có những đánh giá, định hướng về hoạt động tình nguyện, trong đó phát triển nhân rộng mô hình, liên kết TN vận động hiến máu trong cả nước. Thành công lớn nhất của những Hội TN vận động hiến máu là góp phần cứu sống hàng trăm ngàn người bệnh”, anh Hợp đề xuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá