Lạng Sơn: Nữ sinh thoát hiểm nhờ chiến sĩ Biên phòng

TP - Đang rảo bước về bản, Chu Thị Hè, học sinh lớp 11A6 trường THPT thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) bỗng bị kẻ lạ mặt khống chế: “Đứng yên. Nếu kêu lên bọn tao sẽ cho đi chầu trời”.

Thư của trường THCS Đồng Đăng cảm ơn BĐBP Lạng Sơn
Lợi dụng địa hình bốn bề là núi cao, đường vắng, bọn xấu đã trùm áo mưa vào đầu Hè định giở trò đồi bại. Nhưng em đã an toàn vì các chiến sĩ Biên phòng Thanh Lòa đã có mặt đúng lúc.

Trong thư của Hiệu trưởng trường THPT Đồng Đăng Nguyễn Thúy Phương gửi lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lạng Sơn có đoạn: Hôm 13/1/2007 vì sinh hoạt lớp về muộn nên học sinh Chu Thị Hè của trường chúng tôi bị kẻ xấu tấn công.

Bọn chúng đã buộc em vào một cành cây mục và định chờ đêm xuống mang sang bên kia biên giới để bán. Khi có tiếng động, bọn chúng hốt hoảng bỏ chạy còn Hè bị rơi xuống khe núi.

May mắn thay, Tổ tuần tra biên giới thuộc Đồn Biên phòng Thanh Lòa nghe tiếng kêu cứu của em đã đến giải cứu đồng thời đưa em về đến tận gia đình động viên em tiếp tục đến trường. Nhà trường chúng tôi vô cùng cảm ơn tấm lòng cao cả của những người lính mang quân hàm xanh.

Buổi chào cờ thứ Hai (ngày 29/1/2007) nhà trường đã có nêu sự việc của em Hè để mọi nữ sinh nhà ở vùng sâu, vùng xa nêu cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời phát động phong trào học tập tinh thần bảo vệ nhân dân, bảo vệ biên cương Tổ quốc của những chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh Lòa.

Thiếu tá Chu Văn Phong, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thanh Lòa (huyện Cao Lộc) thông tin cho Tiền phong: Sau sự việc xảy ra, lực lượng trinh sát của đồn Biên phòng đã triển khai truy lùng thủ phạm.

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng: Hà Văn Bắc (SN 1979) và Hà Văn Ly (SN 1985) đều trú quán tại bản Còn Pạc (xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc) đã cúi đầu nhận tội. Bọn chúng thất nghiệp nên túng bấn làm liều. Đồn Biên phòng đã chuyển hồ sơ cho các cơ quan chức năng huyện Cao Lộc xử lý.

Khi biết hoàn cảnh gia đình em Chu Thị Hè gặp nhiều khó khăn, cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng chúng tôi đã tìm mọi cách để giúp đỡ, động viên em tiếp tục đến trường học tập, đồng thời tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ an ninh, trật tự địa bàn do đồn phụ trách.

Thiếu tá Chu Văn Phong khiêm tốn không nói về những việc làm được của Đồn Biên phòng Thanh Lòa đối với cư dân sở tại. Được biết, Đồn Biên phòng Thanh Lòa còn nhận được nhiều lá thư cảm ơn của các tổ chức, người dân gửi tới bày tỏ lòng khâm phục và tri ân đối với đồn.

Em Chu Thị Hè rơm rớm nước mắt: “Nhờ có các anh Bộ đội Biên phòng nên em mới thoát được hiểm nguy. Các anh như đã sinh ra em một lần nữa. Ghi nhớ tình cảm của các anh, em sẽ cố gắng học tập thật tốt, giành nhiều thành tích cao trong học tập”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá