Lạng Sơn: Rực đỏ trái tim tình nguyện

TPO - Hôm nay (15/7), rất nhiều người đã tới Hội trường UBND Thành phố Lạng Sơn để đăng ký hiến máu tình nguyện trong chương trình “Hành trình đỏ”.

Lạng Sơn: Rực đỏ trái tim tình nguyện

Bà Nguyễn Bích Thuận- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn cho biết, với sự trợ giúp của các tình nguyện viên đến từ Hà Nội và các bạn trẻ người địa phương, việc đón tiếp người hiến máu, đăng ký, lấy máu diễn ra thuận lợi.

Tới giữa trưa vẫn có nhiều người đến tham gia chương trình "Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng".

Lạng Sơn: Rực đỏ trái tim tình nguyện - ảnh 1 Người hiến máu đông như trẩy hội. Ảnh: Duy Chiến

Chương trình lần nay, thu hút đông đảo các thành phần, ban ngành, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên đang sinh sống, công tác trên địa bàn tham gia.

Không chỉ đồng hành, tài trợ cho chương trình, các nhân viên Ngân hàng BIDV- Lạng Sơn còn trực tiếp hiến máu, cổ vũ cho phong trào.

Lạng Sơn: Rực đỏ trái tim tình nguyện - ảnh 2 Cán bộ, nhân viên ngân hàng BIDV tham gia hiến máu

Theo bà Thuận, chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt" ước tính có trên 1.000 người tham gia hiến máu, thu được từ 400 đến 600 đơn vị máu.

Ban tổ chức còn đến thăm, tặng quà cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Lạng Sơn.

Lạng Sơn: Rực đỏ trái tim tình nguyện - ảnh 3 Tặng quà cho bệnh nhân nghèo. Ảnh: Duy Chiến

Trước đó, đêm Gala “Giọt hồng xứ Lạng 2016” đã được tổ chức quy mô hoành tráng với sự tham gia của các ca sỹ trẻ đến từ thủ đô Hà Nội, đoàn nghệ thuật Lạng Sơn và các tình nguyện viên. Một số mô hình, cá nhân tiên tiến điển hình đã được tôn vinh xứng đáng.

Lạng Sơn: Rực đỏ trái tim tình nguyện - ảnh 4 Những giọt máu được san sẻ. Ảnh: Duy Chiến
Các hoạt động tuyên truyền trực quan, diễu hành trên đường phố được tổ chức quy mô, bài bản nên đã thu hút sự tham gia của đông đảo đồng bào các dân tộc Lạng Sơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá