Đại hội Tài năng Trẻ Việt Nam Lần thứ nhất:

Lãnh đạo các bộ, ngành chủ trì tám nhóm thảo luận

TP - Chiều 8/9, T.Ư Đoàn tổ chức họp báo giới thiệu Đại hội Tài năng Trẻ Việt Nam Lần thứ nhất. Anh Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN, cho biết, đại hội chia thành tám nhóm thảo luận ứng với các nhóm tài năng trẻ trên các lĩnh vực, ngành nghề.

Chủ trì các cuộc thảo luận là lãnh đạo các bộ, ngành.

Đại hội lần này là bước khởi đầu để T.Ư Đoàn đổi mới và đẩy mạnh công tác tài năng trẻ (trong ảnh thủ khoa Hà Nội tại lễ tôn vinh năm 2009) - Ảnh: Hồng Vĩnh

“Đây là lần đầu tiên một đại hội được tổ chức như những diễn đàn để những tài năng trẻ trực tiếp hiến kế về công tác đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng tài năng trẻ tới Đảng, Nhà nước thông qua trao đổi, đề xuất với lãnh đạo các bộ, ngành. Việc tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành giúp cho công tác phát huy tài năng trẻ toàn diện hơn” -  Anh Vinh, nói.

Dự kiến, tham gia chủ trì các diễn đàn có lãnh đạo các bộ, ngành là bộ trưởng, thứ trưởng các bộ sẽ điều hành và lắng nghe ý kiến tại các trung tâm thảo luận, gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Bộ Nội vụ, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Công an. Chủ tịch, phó chủ tịch các viện: Khoa học & Xã hội, Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam...

Đại hội diễn ra từ ngày 11- 13/9 với 450 đại biểu. Theo ban tổ chức, tài năng trẻ được hiểu là những người có năng lực nổi trội, có phẩm chất đạo đức tốt, có đóng góp cho cộng đồng, xã hội và tuổi đời còn trẻ. Đại hội là bước khởi đầu để T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện đổi mới và đẩy mạnh công tác tài năng trẻ trong những năm tới.

Anh Phạm Tấn Công – Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ & Tài năng trẻ (T.Ư Đoàn), cho biết, sau đại hội ba nội dung quan trọng sẽ được triển khai, gồm thành lập Hội đồng Bảo trợ Tài năng Trẻ Việt Nam, Hội đồng Kết nối Tài năng Trẻ Việt Nam Toàn cầu, và xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tài năng trẻ theo hai cấp trung ương và tỉnh thành, bộ ngành. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá