Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, trao đổi với đoàn đại biểu SSEAYP

TPO - Trong khuôn khổ chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 43 - năm 2016 hoạt động tại TPHCM, ngày 13/11, lãnh đạo UBND TPHCM đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với đoàn đại biểu của chương trình.

Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu tiếp các Lãnh đạo quốc gia (National Leader) các nước tham gia SSEAYP 2016
Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu tiếp các Lãnh đạo quốc gia (National Leader) các nước tham gia SSEAYP 2016

Tại UBND TPHCM, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu đã tiếp đoàn đại biểu và trao đổi với đoàn về hành trình của chương trình diễn ra trong những ngày lưu lại TPHCM.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cho biết, chương trình SSEAYP là một hoạt động ý nghĩa không chỉ với lãnh đạo thành phố, mà còn với tuổi trẻ TPHCM. Chương trình đã góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản. “Sự hiện diện của các bạn (các đoàn đại biểu - PV) tại TPHCM là một dấu ấn tạo điều kiện để tăng cường mối giao lưu giữa thanh niên thành phố với thanh niên các quốc gia trong khu vực và đất nước Nhật Bản”, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh.

Lãnh đạo TPHCM  gặp gỡ, trao đổi với đoàn đại biểu SSEAYP - ảnh 1 Các đại biểu trao đổi cùng lãnh đạo TPHCM

Là người dẫn dắt, lãnh đạo chương trình SSEAYP năm 2016, bà Kaori Nakamura bày tỏ sự vinh hạnh và vui mừng khi đoàn đại biểu đã được thành phố Hồ Chí Minh đón tiếp nồng hậu và được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động sôi nổi trong những ngày lưu lại tại TPHCM.

 “Chúng tôi nhận được sự đón tiếp thật sự tuyệt vời từ thành phố. Đặc biệt, chúng tôi được tham quan, tìm hiểu tại các địa điểm nổi tiếng, các đơn vị, cơ quan sự nghiệp của thành phố. Một điều nữa rất ý nghĩa khi chúng tôi còn tham gia thảo luận, trải nghiệm những hoạt động tại nhiều đơn vị và điều này giúp chúng tôi hiện thực hóa những gì là lý thuyết mà chúng tôi đã trao đổi trên tàu”, vị lãnh đạo chương trình SSEAYP năm 2016 Kaori Nakamura nói.

Chị Khin Sandar Thein (đại biểu đoàn Myanmar) nói các bạn đại biểu trong đoàn rất thích các món ăn cũng như các tiết mục văn nghệ của Việt Nam. “Đặc biệt chúng tôi ấn tượng với sự mến khách của người dân Việt Nam và đội ngũ ban tổ chức”, chị Sandar Thein bộc bạch.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 43 - năm 2016 diễn ra tại TPHCM (Việt Nam) trong bốn ngày (từ 11/11 - 14/11) với một chuỗi hoạt động kết nối tình hữu nghị, hợp tác thanh niên giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN với Nhật Bản. Hành trình SSEAYP năm nay diễn ra từ 4/11 đến 14/12, đi qua các quốc gia Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia.

Trong thời gian Tàu Nippon Maru (con tàu chở đoàn 328 đại biểu tham gia chương trình) hoạt động tại TPHCM, các đại biểu đã trực tiếp trải nghiệm văn hóa, lịch sử và con người thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá