Lãnh đạo T.Ư Đoàn thăm các đội thanh niên tình nguyện hè

TP - Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn dẫn đầu đoàn công tác vừa đến thăm, động viên và tặng quà các đội hình thanh niên tình nguyện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng thăm hỏi động viên đội thanh niên tình nguyện. Ảnh Hoàng Nam
Anh Nguyễn Mạnh Dũng thăm hỏi động viên đội thanh niên tình nguyện. Ảnh Hoàng Nam
Tại Hà Tĩnh, đoàn công tác đã đến thăm, động viên đội hình 60 đoàn viên, thanh niên đang tham gia cải tạo cảnh quan, san lấp mặt bằng, đổ bê tông khuôn viên hội quán thôn Tân Long, xã Việt Xuyên (Thạch Hà). Đây là đơn vị được Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đỡ đầu xây dựng nông thôn mới và đăng ký về đích năm 2017.
Đoàn cũng đến tham quan, khảo sát mô hình thanh niên tham gia phát triển kinh tế nông thôn của đoàn viên Nguyễn Hữu Đức (sinh năm 1990), ở thôn Trung Trinh, xã Việt Xuyên. Mô hình sản xuất bánh đa với số vốn đầu tư xưởng sản xuất hơn 300 triệu đồng, trong đó một phần vốn vay được hỗ trợ từ T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn. Đến nay, mô hình của anh Đức đã giải quyết việc làm cho gần 10 lao động, doanh số 200 triệu/năm.
Tại Quảng Bình, đoàn công tác đã đến thăm các thanh niên tình nguyện lao động dọn vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang liệt sĩ và Khu vực bia tưởng niệm vụ thảm sát của máy bay Mỹ năm 1973 (vụ thảm sát đã cướp đi sinh mạng của 156 người là bộ đội, thanh niên xung phong, công nhân giao thông và nhân dân xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá