Lập Phòng Hồ Chí Minh để được gần Bác hơn

TP - Thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ thôn Ngọc Đà, xã Tân Quang, Văn Lâm (Hưng Yên) đã thành lập Phòng Hồ Chí Minh, để nhân dân như gần Bác hơn qua từng trang viết về Người.

Một góc “Phòng Hồ Chí Minh”  Ảnh: Hoàng Hà
Bà con thôn Ngọc Đà quanh năm bận bịu chăm sóc những gốc đào, vườn táo, hiếm khi được đọc sách báo mới về Bác. Phòng Hồ Chí Minh được thành lập ngày 6/5/2007, với phương châm: Giản dị, trang nghiêm, đại chúng.

Ông Nguyễn Văn Đức- Trưởng thôn cho biết: “Nhân dân trong thôn rất thích đọc sách báo, nhất là về Bác Hồ. Các cháu trong thôn ít được ra Hà Nội thăm Lăng Bác nên chúng tôi thành lập Phòng Hồ Chí Minh với mong muốn nhân dân được gần Bác hơn và cũng để học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Người thông qua hình thức giáo dục trực quan”.

Phòng Hồ Chí Minh đặt tại Nhà Văn hóa thôn. Căn phòng 5 gian đơn sơ, giản dị. Trước cửa chính treo tấm biển Phòng Hồ Chí Minh; cờ Đảng, cờ Tổ Quốc, tượng Bác Hồ được đặt ở vị trí trang trọng nhất.

Trên tường treo trích dẫn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ảnh Bác. Trong đó có các tủ sách, báo, hình ảnh tư liệu về Bác Hồ với những cuốn như: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác, Bác Hồ với Hưng Yên - Hưng Yên với Bác Hồ, 117 chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Sáng ngời đạo đức Hồ Chí Minh...

Trong một thời gian ngắn sau cuộc phát động sưu tầm sách, báo tư liệu về Bác, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều sự ủng hộ của nhân dân trong và ngoài thôn với gần 1.000 cuốn sách, báo, truyện, hình ảnh tư liệu về Bác. Phòng mở cửa các ngày trong tuần đón nhân dân đến đọc, tìm hiểu về Bác Hồ.

Cũng nhờ đó, trong các cuộc họp chi bộ ý thức xây dựng, đấu tranh đã nâng cao rõ rệt, phát biểu nhiệt tình hơn, đóng góp ngày càng nhiều ý kiến hay để xây dựng chi bộ thôn vững mạnh. Các cháu trong thôn được trực tiếp đọc những câu chuyện về Bác, như được nói chuyện, tâm sự cùng Bác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá