Lập quỹ đen: Ki cóp cho 'mẹ con cọp' xơi thôi

Mát trời, cô gái dọn đống gạch cũ trong nhà và ngỡ ngàng phát hiện ra “quỹ đen” của bố. Cô gái nhăn nhủ gửi đến các ông bố, các anh chồng là có nhiêu tiền thì cứ đưa vợ giữ hộ chứ đừng có quỹ đen quỹ đỏ làm gì, khổ thân lắm, ki cóp cho mẹ con cọp xơi thôi".

Lập quỹ đen: Ki cóp cho 'mẹ con cọp' xơi thôi

Đàn ông dạo này hay có cái màn giấu tiền thiệt sâu, thiệt kỹ để chi trả cho những công việc tư riêng quá các bà nhỉ?

Nhưng xui cho các anh một cái là các bà – những người vợ, những người nội trợ luôn được chứng nhận là một nhân tố "lành tính" của xã hội, cũng không phải dạng vừa gì khi luôn là người đầu tiên "ngửi" thấy mùi tiền lạ, xuất hiện trong nhà, bất kể ở đâu, nông sâu đến cỡ nào, đúng không?

Nhưng đau lòng một cái là thà phát hiện thì thôi, hô lên, có mắng mỏ, có chì chiết mỗi ngày thì các ông cũng chịu được, đằng nào thì cũng mất trắng cái quỹ đó rồi.

Hô lên để các ông còn biết mà…đề phòng cho những lần sau, nếu có ý định giấu chỗ khác.

Vậy mà có bà tàn nhẫn lắm, biết mà im ỉm không thèm nói, để đó rồi bòn rút theo chu kỳ, từng đồng, từng đồng một.

Lập quỹ đen: Ki cóp cho 'mẹ con cọp' xơi thôi - ảnh 1 Tổng số tiền con gái phát hiện trong quỹ đen của ba ở đống gạch "cổ" 11 năm tuổi. (Ảnh: Facebook)
Thậm chí có bà còn ác hơn, như bà vợ trong câu chuyện dưới đây, khi có lẽ bòn một lần mấy tờ tiền "màu xanh thiên thanh" trong cái quỹ đen mà chồng đã giấu trong đống gạch "cổ" với tuổi đời 11 năm khiến anh chồng giật mình nhận ra là có kẻ lạ moi tiền nhưng không dám nói.

Và đắng hơn là cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, khi người chồng đã im lặng bấy lâu, một ngày kia bị con gái phát hiện ra.

"Hôm nay tớ dọn nhà các bạn ạ! Cái đống gạch này nằm gọn ở góc này từ lúc nhà tớ xây nhà xong, ngót nghét cũng 11 năm rồi.

Vậy mà tự nhiên hôm nay tớ lại cao hứng chuyển hết nó đi và thế là bắt gặp đống quỹ đen của papa. Chẵn có lẻ có, tiền mới đi chùa có, thật ra thì mẹ tớ cũng biết lâu rồi và vẫn rút ruột theo chu kỳ.

Lập quỹ đen: Ki cóp cho 'mẹ con cọp' xơi thôi - ảnh 2
Lập quỹ đen: Ki cóp cho 'mẹ con cọp' xơi thôi - ảnh 3 Từ những tờ tiền chẵn được cất giấu cẩn thận trong những lớp gạch. (Ảnh: Facebook)
Papa tớ chắc cũng thấy mất nhưng không dám kêu, hôm nay được cớ tớ khai quật được nên mẹ thu hết rồi huhu, tớ đòi chia hoa hồng mà mẹ còn không chia.

Lúc đầu thì thấy hào hứng còn bây giờ thì thấy thương papa quá.

Tiện đây có đôi lời nhắn gửi đến các ông bố, các anh chồng là có nhiêu tiền thì cứ đưa vợ giữ hộ chứ đừng có quỹ đen quỹ đỏ làm gì, khổ thân lắm, ki cóp cho mẹ con cọp xơi thôi".

Đấy, thế mới thấy đắng làm sao khi đằng nào tiền cũng vào tay những chị vợ.

Cất sâu trong đống gạch thì vợ vẫn rút theo đúng chu kỳ, mà có bị con cái "khai quật" được thì vợ cũng có lý do mà "nuốt chửng" một mình, không thèm chia chác.

Nên ngẫm lại chắc lời khuyên của cô con gái thương ba kia có lẽ đúng, "quỹ đen quỹ đỏ làm gì, khổ thân lắm, ki cóp cho mẹ con cọp xơi thôi".

Lập quỹ đen: Ki cóp cho 'mẹ con cọp' xơi thôi - ảnh 4 Cho đến những sấp tiền lẻ mới tinh cũng đều "hiện hình" qua mỗi lần cô con gái bóc gạch. (Ảnh: Facebook)
Thế rồi câu chuyện đã được đăng tải trên mạng xã hội này thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng như thế đây là bài học đắt giá cho các ông chồng khi có lòng dạ "đen tối", muốn lập quỹ sau lưng vợ mình.

Bởi kiểu gì thì các ông cũng đừng hòng qua mặt các bà, vỏ quýt càng dày thì móng tay càng nhọn.

Nhưng cũng có một anh chàng cư dân mạng, chia sẻ kinh nghiệm về việc lập "quỹ đen" sau lưng vợ mà nếu có bị phát hiện cũng… bảo toàn được tính mạng như sau: "Nên kẹp một tờ giấy ghi: "Quà tặng vợ" kẹp vào đống tiền quỹ đen.

Sau này nếu có bị vợ phát hiện thì chỉ mất tiền chứ vẫn bảo toàn tính mạng".

Một số người khác thì lên án hành động "ngây thơ vô số tội" của cô con gái khờ: "Thật ra cô con gái dại lắm, đáng ra phải uy hiếp bố đòi chia hoa hồng thì may ra còn có, đằng mày méc mẹ thì đừng hòng mơ.

Giờ ngồi hối hận cũng đã quá muộn màng, tiền vàng tài sản mọi thứ đều bị chị "trùm" nắm giữ".

Còn lại thì ai ai cũng tỏ ra xót xa cho phận làm đàn ông, làm chồng, làm cha khi mà phải chịu cảnh lén lút đút túi riêng số tiền do chính mình làm ra, đã vậy bị phát hiện còn sống không yên ít nhất một tuần với các bà, các cô: "Đàn ông khổ nhất là phải đi cắp trên chính số tiền mình làm ra.

Nghịch cảnh, quả là nghịch cảnh!".

Thậm chí cũng có một số chị em gái nhoẻn cười trên chính câu chuyện đáng thương kia, nhắc lại thời đại của các ông chồng biển thủ tiền, làm chuyện riêng đã tới hồi kết.

Và sẵn tiện nhắc lại vài câu chuyện tương tự như một minh chứng cụ thể nhất như câu chuyện vợ thó được quỹ đen của chồng trong đôi giày cũ hay câu chuyện vợ phát hiện chồng biển thủ hẵn 18 triệu trong cạp quần và mới mấy tuần trước là màn hả hê của chị vợ vớ được tiền chồng giấu trên nóc tủ.

Lập quỹ đen: Ki cóp cho 'mẹ con cọp' xơi thôi - ảnh 5 Những bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook)
Đã bao lần các nàng khoe túm được quỹ đen rồi, sao các ông, cách anh chồng chưa lấy đó làm kinh nghiệm nhỉ?

Dù tiền mình làm ra nhưng mà một khi đã có vợ trong nhà thì vợ là người quản, cấm cản vô ích, quỹ đen, quỹ đỏ càng vô ích hơn.

Không khéo lại bị giận hờn, bỏ đói thì đến khổ. Nên từ nay, có tiền thì đưa các cô vợ cất hộ luôn cho gọn nhé! Khỏi phải lăm le cất giấu chi cho mệt các anh ơi.

Theo Thời đại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng