Lạt mềm buộc có chặt?

TP - Khi tôi đi làm xa thì ở nhà cô ấy bắt đầu đi chơi tụ tập với nhiều người bạn rất khác nhau. Họ thường rủ nhau đi chơi xa, rồi ăn uống, nhậu nhẹt. Tôi không đồng ý thì cô ấy nói, em vẫn công khai với các bạn là em đã có người yêu mà. Nhưng rồi có hôm cô ấy lại kể đã từng nắm tay một người trong khi đi du lịch. Tôi tuyên bố chia tay, thì cô ấy khóc lóc, nói chỉ yêu tôi… Tôi nói cứng như vậy nhưng 6 tháng qua vẫn day dứt, nhớ cô ấy… - Hoàng Minh (Bình Dương)

Lạt mềm buộc có chặt?

> Hình như là 'ảo giác' tình yêu

Lạt mềm buộc có chặt? - ảnh 1
 

Cô ấy đang không vượt được qua thử thách khoảng cách. Có thể cô ấy chưa học hát trôi chảy bài “Vì yêu” chăng?

Nhưng vì bạn đã yêu nhiều, bạn vẫn quan tâm, khổ thế đấy! Vậy nên kín đáo tình báo xem trong những tháng qua cô ấy như thế nào. Nếu cô ấy vẫn không có ai, thì có thể coi lời hứa của cô ấy là nghiêm chỉnh. Và bạn có thể nối lại với cô ấy, sau khi hai bạn đã thỏa thuận với nhau về cách ứng xử!

Lạt mềm buộc có chặt? - ảnh 2
 

Hai vợ chồng mình cùng làm cơ quan nhưng ở hai chi nhánh khác nhau, được 3 năm rồi. Nhưng giờ mới có một ông giám đốc lên. Ông này thích bà xã mình nên tìm mọi cách lôi kéo và còn tìm cách gây khó dễ với mình. Mình rất mệt mỏi, làm sao đây? - Lmd…@gmail.com.

Thật đê hèn, lão giám đốc này. Thận trọng và giữ mình chắc là phương pháp đầu tiên mà vợ bạn và cả bạn nữa nên áp dụng. Cũng cần thái độ vững vàng và cứng rắn. Hy vọng một thời gian lão này sẽ mất kiên nhẫn. Nhưng nếu lão ta làm quá lên, các bạn nên lưu lại bằng chứng, sẵn sàng đưa lão ta ra pháp luật hoặc cơ quan báo chí.

Nếu chưa ổn, có thể nghĩ đến việc tìm cách chuyển công tác cho vợ bạn. Có thể trong cái rủi lại có cái may, các bạn sẽ có công việc tốt hơn.

Lạt mềm buộc có chặt? - ảnh 3
 

BB à, khi một bạn trai hay nhắn tin hay gọi điện rủ mình đi chơi thì đó có phải là người ấy thích mình không? Làm thế nào để phân biệt được ạ? Vì bạn trai ấy lại toàn rủ mình đến những chỗ chỉ hợp với bạn ấy còn mình chẳng thích gì lắm? - thoconpretty@.

Chắc chắn là có thích bạn rồi, nhưng thích gì ở bạn thì chưa thể rõ được. Gia đình bạn có giàu, hay có thế lực gì không? Nếu có thì cũng nên nghĩ đấy (tham khảo thêm bộ phim “Người giàu cũng khóc”).

Tóm lại bạn cần quan sát và thử thách xem người đó yêu chính con người bạn hay yêu những điều kiện xung quanh bạn. Vài câu hỏi gợi ý: Người đó có quan tâm đến việc của mình không? Có tinh tế với những cảm xúc thay đổi của mình không?... Đừng vội nhé.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 
 

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá