Lâu đài bằng... tăm tre

TP - Tận dụng thời gian rảnh rỗi, các chiến sĩ trẻ ở Trung đội vệ binh Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân đã sáng tạo ra việc làm quà bằng tăm tre với những mô hình ngộ nghĩnh như nhà lầu, trái tim để tặng người thân và người yêu ở quê nhà.

Các sản phẩm làm bằng tăm tre. ảnh: Tuấn Cường
Các sản phẩm làm bằng tăm tre. ảnh: Tuấn Cường

Tiết kiệm từ tiền phụ cấp, các chiến sĩ trẻ ra chợ Phước Thắng (TP Vũng Tàu) mua tăm tre về “dựng nhà” hoặc xây “Lâu đài trái tim hạnh phúc”. Với khoảng 200 ngàn đồng, sau 1 tuần, các sản phẩm ra đời, được đặt những cái tên nhiều ý nghĩa, như Kỷ niệm đời lính, Trường Sa là của Việt Nam,

Chỉ yêu mình em, Hoa biển, Lâu đài hạnh phúc… “Lâu đài” sẽ được các chiến sĩ đóng gói trong hộp các-tông gửi về tặng người thân qua bưu điện, “Trái tim hạnh phúc” sẽ đem về trực tiếp tặng người yêu vào ngày cuối tuần. “Nhân ngày 26/3, mình làm Trái tim hạnh phúc này để tặng bạn gái ở quê nhà. Món quà này như thay lời muốn nói…”, chiến sĩ Nguyễn Thanh Phương chia sẻ.

Giờ đây, làm quà bằng tăm tre hình ngôi nhà, trái tim tặng người thân, người yêu của các chiến sĩ ở trung đội vệ binh Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân đã trở thành niềm vui độc đáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá