Lâu lắm rồi mới vui như thế

TP - Lâu lắm, bà con các ấp xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương mới có một ngày vui như thế. Từ sáng sớm, dòng người kéo về trụ sở UBND xã và bệnh xá xem văn nghệ, nhận quà tặng và để đoàn công tác của Tổng cục II, Bộ Quốc phòng khám chữa bệnh.

Tại hội trường xã, 100 đại biểu gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo, các cháu nạn nhân chất độc da cam, hào hứng xem chương trình văn nghệ do các diễn viên cây nhà lá vườn là cán bộ chiến sĩ Đoàn C4 Tổng cục II, Bộ Quốc phòng, và đoàn viên thanh niên địa phương biểu diễn. Chỉ với cây đàn organ, các chàng trai cô gái làm cả hội trường dậy sóng với những ca khúc cách mạng và những vũ điệu trẻ, sôi nổi.

Sau chương trình văn nghệ, đoàn công tác TCII trao 100 phần quà mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng cho các gia đình và 50 cặp sách của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tặng học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Tại bệnh xá xã Bình Hòa, cán bộ chiến sĩ Đoàn C4 cùng thanh niên và các nhân viên bệnh xá dựng rạp, lắp đặt các máy móc phương tiện, chuẩn bị dụng cụ, thuốc men để khám bệnh cho bà con.

 Đồng chí Chủ nhiệm Quân y C12 phụ trách việc khám chữa bệnh cho biết, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Y tế Huyện Thuận An triển khai máy siêu âm, máy điện tim để khám, phát hiện bệnh và tư vấn điều trị cho bà con.

Có 250 đối tượng là gia đình chính sách, người nghèo, người già cô đơn, nạn nhân chiến tranh... được khám bệnh và cấp thuốc trị giá 30 triệu đồng. Bác sỹ Vinh, nhân viên đoàn công tác cho biết, từ sáng đến buổi trưa, qua siêu âm, các anh phát hiện một số bà con có khối u trong cơ thể hoặc sỏi thận, sỏi mật... và đã tư vấn, hướng dẫn điều trị. 

Đại tá Nguyễn Xuân Long, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục II, Trưởng đoàn công tác cho biết, đây là hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, một trong những hoạt động dân vận thường xuyên của đơn vị, hướng về vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ cách mạng.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá