DMCA.com Protection Status

Lấy đoàn viên thanh niên làm trung tâm đánh giá chất lượng báo cáo viên

TPO - Chiều 14/11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức thông tin Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc lần thứ II năm 2019 có chủ đề "Sáng mãi niềm tin theo Đảng". Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, trưởng ban tổ chức cho biết: Liên hoan lần này có nhiều nét mới nhằm nâng cao chất lượng sát hạch báo cáo viên, trong đó lấy đối tượng nghe là đoàn viên thanh niên làm trung tâm để đánh giá chất lượng báo cáo viên.

Lấy đoàn viên thanh niên làm trung tâm đánh giá chất lượng báo cáo viên

Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc lần thứ II với chủ đề “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” là hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2020). Liên hoan nhằm góp phần tạo môi trường để đội ngũ báo cáo viên các cấp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có điều kiện học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

 Trong vòng sơ khảo, các thí sinh tham gia với hai hình thức gồm bình chọn trực tuyến trên mạng xã hội và chấm điểm trực tuyến của “Hội đồng chuyên gia” đề cương chuyên đề và clip của các thí sinh. Kết quả 129 thí sinh dự thi vòng sơ khảo đều đạt tổng điểm từ trung bình trở lên. Thí sinh có tổng điểm cao nhất là Nguyễn Thị Thanh Huyền (Tỉnh đoàn Phú Thọ) đạt 90/100 điểm.

 Căn cứ kết quả chấm điểm đề cương chuyên đề, clip của, và tổng hợp điểm bình chọn trên mạng xã hội, “Hội đồng chuyên gia” đã xét chọn 90 thí sinh có tổng điểm cao nhất tính từ cao xuống thấp vào vòng bán kết Liên hoan.

 Vòng bán kết và chung kết xếp hạng Liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 21 - 23/11 tại TPHCM. Vòng bán kết, 90 thí sinh sẽ trải qua hai phần thi “Báo cáo viên hiểu biết” và “Báo cáo viên tài ba” với hình thức thi trắc nghiệm, chấm đề cương và trình bày chuyên đề của từng thí sinh.

 Vòng chung kết xếp hạng sẽ có 12 thí sinh tranh tài với các phần thi “Báo cáo thực tế tại cơ sở”, “Người truyền lửa”, “Thanh vận khéo”, “Thử tài tranh biện”. Qua đó, xét chọn một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

 Trong quá trình tham gia các vòng bán kết và chung kết xếp hạng, các thí sinh tham gia Liên hoan sẽ được thăm quan Trung tâm triển lãm Tác hại của ma túy (TPHCM), nghe báo cáo chuyên đề về các nội dung “Tình hình An toàn giao thông ở Việt Nam hiện nay”, “Tình hình Biển Đông trong giai đoạn hiện nay”.

 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết, Liên hoan lần này có nhiều nét mới nhằm nâng cao chất lượng sát hạch. Báo cáo viên có điều kiện thể hiện kiến thức chuyên môn, khả năng tuyên truyền, kỹ năng thực tiễn xử lý nhanh tình huống, nhất là kỹ năng tranh biện. Các chủ đề được báo cáo đều mang hơi thở cuộc sống, là các vấn đề được thanh niên và tổ chức Đoàn quan tâm.

Anh Lương cho biết thêm, các báo cáo viên sẽ báo cáo ở cơ sở trước đông đảo đoàn viên thanh niên để thu hút, thuyết phục thực hiện. "Liên hoan sẽ lấy đối tượng nghe là đoàn viên thanh niên làm trung tâm để đánh giá chất lượng báo cáo viên", anh Lương nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng