Lễ hội Xuân hồng dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu

TP - Ngày 28/2, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ Xuân Hồng lần thứ IX - 2016. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự và đánh trống khai mạc.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Ban tổ chức lễ hội cho biết, hy vọng sẽ thu được thành công mới, góp phần khắc phục triệt để tình trạng mất cân đối nhóm máu đang diễn ra hiện nay, mang lại sự sống cho người bệnh cần truyền máu. 

Theo Ban Tổ chức lễ hội, dự kiến chương trình sẽ thu hút khoảng 25.000 lượt người tham dự và tiếp nhận tối thiểu khoảng 8.000 đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 150 BV khu vực phía Bắc. 

Bên cạnh chương trình trọng tâm là hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào”, lễ hội còn bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức như: nhạc hội “Tình người mùa xuân”, triển lãm “Khoảnh khắc xuân hồng”, hội trại “Phố xuân hồng”, “Dạ hội mùa xuân”… với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ, người nổi tiếng… Đến cuối buổi sáng, theo cập nhật nhanh của Ban Tổ chức lễ hội, đã có hơn 3.000 đơn vị máu được tiếp nhận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng