Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2016

TPO - Hội đồng Đội Trung ương vừa phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ Khai mạc hè và hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2016.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư trao quà cho các em thiếu nhi.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư trao quà cho các em thiếu nhi.

Tháng Hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”, nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển.

Lễ khai mạc hè và phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2016 diễn ra sôi nổi, vui tươi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước. Tham gia chương trình có sự tham gia của 1.000 thiếu nhi tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Vũng Tàu, Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật, Trường khiếm thị Hữu nghị, Trung tâm bảo trợ cô nhi tỉnh, Trung tâm bảo trẻ em Long Hải cùng với các đội viên, thiếu nhi thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong Lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016, Ban Tổ chức và các nhà hảo tâm đã trao tặng 180 kính thuốc trị giá 60 triệu đồng, trao tặng hồ bơi di động trị giá 68 triệu đồng, trao tặng 360 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng).

Sau Lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016, Hội đồng Đội T.Ư đã tới thăm, tặng các phần quà với tổng trị giá 10 triệu đồng, cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2016 - ảnh 1
Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2016 - ảnh 2
Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội "Mắt sáng học đường" để khám chữa mắt miễn phí cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt và học tập tại các trung tâm, mái ấm nhà mở.

Lễ khai mạc hè và phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2016 là hoạt động khởi động cho chuỗi các hoạt động hè dành cho thiếu nhi, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá