Lệ Rơi sợ rơi lệ

TP - Mấy ngày nay, cộng đồng Internet Việt Nam sôi sục với cụm từ khóa Lệ Rơi. Tìm kiếm trên Google, chỉ sau 0,18 giây, từ này cho hơn 23 triệu kết quả. Ở khắp mọi nơi, trong giờ ăn trưa của dân văn phòng đến những câu chuyện phiếm trà đá vỉa hè, ai cũng nhắc tới ca sĩ Lệ Rơi.

Vậy, Lệ Rơi là ai? Bằng “nghiệp vụ điều tra” của một vài cơ quan báo chí Lệ Rơi lộ diện là chàng trai có vẻ mặt khắc khổ tên thật Nguyễn Đức Hậu ở Hải Dương. Hằng ngày, ngoài việc chăm sóc vài sào ổi của gia đình, nghề tay trái của Hậu là “cover” lại các bài hát nổi tiếng… với chất giọng ngô nghê, hài hước, ngọng “L, N” rồi đưa lên mạng.

Kỳ lạ là mỗi clip Lệ Rơi tải lên thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận. Thậm chí, một trang fanpage hâm mộ Lệ Rơi cũng được thành lập ngay sau đó. Những người dễ tính thì cho rằng clip của Lệ Rơi mang lại niềm vui, tiếng cười giải trí; người khó tính thì chê bai, chửi bới, thậm chí dọa đánh. Song song với những luồng dư luận trái chiều đó, tầm phủ sóng của Lệ Rơi càng rộng, đến mức nhiều hot boy, hot girl… mong muốn mang “con gà, đĩa xôi” đến học Lệ Rơi khả năng lấy lòng người hâm mộ.

Với sự phát triển của Internet và các trang mạng xã hội, việc nổi tiếng sau một đêm chẳng còn lạ nữa. Chúng ta từng biết đến hotgirl tự phong B.T với những bức hình khoe ngực, những clip uốn éo và cả những phát ngôn không giống ai trên mạng xã hội.

Sau đó, hotboy tự phong có tên Q.K cũng tự đưa những clip mặc quần lót màu vàng, uốn éo, khoe thân thô tục lên mạng. Mới đây, lại có thêm một anh tự xưng là hotboy đẹp trai nhất Sài Gòn, với những phát ngôn khinh miệt người nghèo, tự cao tự đại về độ giàu có, chịu chơi…

Có thể nắm bắt được công thức chung của những trường hợp này là cởi đồ, khoe thân, khoe của cộng với phát ngôn sốc nhằm hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người nhận định, độ nổi tiếng của những người này tăng lên bao nhiêu sẽ tỷ lệ nghịch với trí tuệ, sự hiểu biết và nhân cách của họ.

Lệ Rơi có giống như vậy? Dù giống hay không giống, Lệ Rơi đã bắt đầu rơi vào vòng xoáy đó. Clip đưa lên, hàng trăm nghìn người xem, người khen, người chê. Một số tờ báo cử phóng viên tìm hiểu thân nhân, phỏng vấn riêng, chụp ảnh, Lệ Rơi ca hát, thậm chí cả về bữa cơm gia đình anh… Với sự nổi tiếng hiện tại, liệu Lệ Rơi có bước chân vào ngành giải trí, trở thành đại sứ hình ảnh cho trò chơi, thương hiệu nào đó như những cô, cậu muốn nổi tiếng đã nhắc tới ở trên?

Thật bất ngờ là Lệ Rơi vừa tuyên bố ngừng hát vì không chịu nổi áp lực khen, chê của cộng đồng mạng, của những tin đồn ác ý và cả những tin bài hằng ngày viết về mình trên báo chí. Hơn ai hết, Lệ Rơi hiểu được bản thân mình muốn gì. Lệ Rơi chia sẻ chỉ muốn hát cho vui, hát để vơi đi nỗi sầu nhưng sự nổi tiếng mà báo chí và mạng xã hội mang lại đã kéo theo quá nhiều hệ lụy, biến Hậu trở thành một “thằng hề” giải trí, bán rẻ danh dự để mua vui cho rất nhiều người.

Dừng lại là việc làm thông minh của Nguyễn Đức Hậu khi nhận ra giá trị thật của mình, để không phải rơi lệ vì cái tên “Lệ Rơi”?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng