Lệ Rơi về quê trồng ổi sau cú sốc thua lỗ trăm triệu

Lệ Rơi tâm sự, cú vấp ngã đã dạy cho anh bài học sâu sắc để trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Tròn nửa năm sau khi quyết định rời quê nhà Nam tiến lập nghiệp, Lệ Rơi đã chính thức bị "phá sản". Bao nhiêu ấp ủ và ước vọng của anh đổ xuống sông xuống biển, trở về con số 0 tròn trĩnh.

Anh trở lại Hải Dương cùng gia đình với những nỗi buồn khó diễn tả của một người "bại trận". Khi liên lạc với Lệ Rơi, "ông giám đốc" cho biết đang ở vườn phụ giúp bố mẹ bọc ổi. Mùa này ổi ở quê anh đang vào vụ nên khá bận bịu và vất vả...

Lệ Rơi về quê trồng ổi sau cú sốc thua lỗ trăm triệu - ảnh 1 Hình ảnh mới nhất của "giám đốc" Lệ Rơi trên vườn ổi của bố mẹ ở quê.

Hoàn toàn trắng tay, về quê "ở ẩn" chờ cơ hội

Công ty trách nhiệm hữu hạn truyền thông và giải trí Lệ Rơi của anh đã hoàn tất thủ tục giải thể rồi chứ?

Tôi vẫn đang nhờ người tư vấn và hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan. Chắc chừng tháng rưỡi, 2 tháng nữa mới hoàn thành. Thời gian này, tôi vẫn chỉ đợi thôi.

Ước vọng kinh doanh đầu tiên của anh chính thức sụp đổ rồi?

Ừ thì đến thời điểm này thì coi như thất bại. Cả công ty truyền thông giải trí lẫn mấy cửa hàng bún chả đều đã "phá sản" cả rồi.

Nghe nói anh mất nhiều lắm?

Cái mất nhiều nhất là thời gian, rồi tiếp đó là công sức mình bỏ ra. Tôi thấy tiếc lắm. Còn tiền bạc thì chỉ là "của thiên trả địa thôi".

Tôi kết hợp làm ăn cùng những anh em khác nữa. Họ mất nhiều, chứ tôi cũng chỉ mất chừng hơn trăm triệu thôi.

Nhưng là khoản tiền tôi kiếm được từ những công việc đóng phim, quay MV, quảng cáo rồi đi giao lưu biểu diễn... từ hồi vào Nam đến giờ.

Thế nên "ra đi tay trắng trở về trắng tay" thôi. Tôi chẳng lấy đồng nào của gia đình mang đi, nhưng cũng chưa biếu được bố mẹ đồng nào cả.

Bố mẹ anh biết tin chắc cũng buồn!

Tôi chưa kể gì với bố mẹ cả. Nhà tôi dạo này đang có chuyện, tôi không muốn bố mẹ lo lắng thêm. Nhưng tôi nghĩ bố mẹ tôi không buồn đâu.

Bố mẹ tôi chưa bao giờ tơ hào một đồng nào của con cái cả, cơ ngơi 2 ông bà có được hôm nay là để dành cho con cái.

Từ ngày tôi bắt đầu vào Nam đến giờ, bố mẹ tôi lúc nào cũng chỉ mong tôi khỏe mạnh, công việc suôn sẻ, sống vui vẻ và sớm sớm lập gia đình thôi.

Đợt này anh định về nhà trồng ổi với bố mẹ luôn đấy?

Tôi chưa có quyết định gì cả. Thời gian này tôi đang "ở ẩn", về quê giúp đỡ bố mẹ, giải quyết công việc gia đình, thi thoảng tham gia các chương trình từ thiện và chờ đợi thời cơ.

Lệ Rơi về quê trồng ổi sau cú sốc thua lỗ trăm triệu - ảnh 2 Lệ Rơi sút 7 kg trong một thời gian ngắn vì những cáp lực và căng thẳng công việc.

Gia đình bị ảnh hưởng nhiều từ khi bước chân vào showbiz

Kế hoạch dang dở hết, bao nhiêu dự định lớn lao cũng "bỏ sông bỏ biển", anh có thấy thất vọng không?

Không. Chẳng có gì là thất vọng hết. Tôi quan niệm tất cả mọi thứ đều là phù du, có cũng được mà không có cũng được. Vả lại sự đời làm sao biết trước được, nhiều khi mình muốn cũng không được...

Hơn 1 năm rồi, buồn cũng có vui cũng có, thất bại có mà thành công cũng có, nhưng cảm giác của tôi bây giờ vẫn thế. Mọi thứ đi qua đều là trải nghiệm, kinh nghiệm và bài học cho mình.

Tôi chỉ buồn những chuyện liên quan đến gia đình thôi. Từ ngày tôi được mọi người để ý đến, gia đình bị ảnh hưởng nhiều.

Anh trai tôi tính hiền lành, dại dột nên hay bị người ta lừa đảo, gài bẫy. Vì họ tưởng tôi ra ngoài kiếm được nhiều tiền lắm.

Chắc lúc biết tôi trắng tay như thế này, nhiều người mừng lắm. Chứ ngày trước bố mẹ tôi ở quê cũng khổ, thả được mấy con cá dưới ao cũng bị người ta ném thuốc sâu chết hết...

Cái giá của sự nổi tiếng cũng đắt nhỉ?

Mệt mỏi lắm chứ. Thế nên thời gian này tôi cũng muốn cùng bố mẹ tập trung giải quyết việc gia đình. Đang mùa ổi nên công việc cũng bận rộn.

Ban ngày thì tôi ra vườn phụ giúp bố mẹ, buổi tối về nhà thì vắt tay lên trán suy ngẫm để "ủ mưu".

Cũng nhờ quãng thời gian tĩnh tâm này mà tôi nhìn thấu đáo hơn được nhiều thứ hơn, thấy được cả những điểm yếu và thiếu sót của mình.

Vậy là thời gian tới Lệ Rơi sẽ thay đổi nhiều chứ?

Chắc chắn là phải thay đổi rồi, bản thân tôi đã tự nhận ra những điều không ổn cần phải khắc phục. Những va vấp trong thời gian vừa qua giúp tôi trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá