Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014

TPO - Được sự đồng ý của Ban bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trung tâm Hoạt động và Giao lưu thanh thiếu niên phối hợp Lữ đoàn 139 Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội” 2014.

Sáng sớm ngày 7/6, Trung tâm Hoạt động và Giao lưu thanh thiếu niên Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân cho Khóa 1 tại Hà Nội.

Đây là khóa học mở đầu cho một chuỗi các chương trình Học kỳ trong Quân đội 2014 được tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Khóa học diễn ra từ ngày 7/6 đến 14/6/2014 tại Lữ đoàn 139 Lương Sơn, Hòa Bình.

Đây là mô hình giáo dục nhân cách, rèn luyện tính kỉ luật, nề nếp, thể lực, tính tự lập, tinh thần đồng đội; nâng cao nhận thức của các em về tình cảm gia đình cũng như tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Chương trình giáo dục ý nghĩa này, góp phần xây dựng một lớp thanh niên Việt Nam tiên tiến, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh văn hóa, con người Việt Nam, năng động sáng tạo và mạnh mẽ, vững vàng hơn trong cuộc sống, sẵn sãng cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.

Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 1
Tuy phải dậy sớm so với những ngày thường lệ nhưng em nào em nấy đều tỏ ra rất hào hứng.

Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 2 
Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 3
Các bậc phụ huynh hỏi han, dặn dò, chăm sóc các “thiên thần nhỏ” của mình trước khi đi. Những hành động tuy nhỏ nhưng thể hiện tình yêu thương to lớn của họ đến với con em mình.

Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 4 
Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 5 
Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 6 
Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 7
Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 8 
Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 9
Buổi lễ xuất quân diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, các em được xem tư liệu về những phút cuối đời của Bác tại phòng truyền thống trước khi vào Lăng viếng Bác.
Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 10 Photo: ..
Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” 2014 - ảnh 11
Sau đó cùng với niềm hân hoan và hào hứng, các em đã khởi hành đến Lữ đoàn 139. Các em sẽ bắt đầu những ngày trải nghiệm sống trong môi trường mà trong đó tạm quên đi những trang thiết bị hiện đại , những sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ,… để sống như những người bộ đội thật sự.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá