Lê Yên Thanh tiết lộ bí quyết 'vượt ải' Google

TPO - Trong buổi giao lưu với các bạn trẻ tại Nhà văn hóa Thanh niên vào tối 17/4, Lê Yên Thành, một trong 10 gương mặt trẻ của năm 2015, đã tiết lộ bí quyết để "vượt ải" phỏng vấn, giành một suất tham gia dự án của Google tại Mountain View.

Lê Yên Thanh tiết lộ bí quyết 'vượt ải' Google

Sinh năm 1994, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 Lê Yên Thanh được xem là “chàng trai vàng” của công nghệ tin học nước nhà khi sở hữu bảng thành tích đáng nể với gần 100 giải thưởng, huy chương danh giá về tin học trong nước và quốc tế.

Đáng nói hơn, Thanh vừa vượt qua cuộc phỏng vấn của công ty công nghệ hàng đấu thế giới Google để giành một suất tham gia dự án của công ty này tại Mountain View.

Chia sẻ bí quyết với các bạn trẻ có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Lê Yên Thanh nhấn mạnh tới yếu tố áp lực: "Không có áp lực thì sẽ không có thành công. Áp lực chính là điều không thể thiếu”.

Lê Yên Thanh tiết lộ bí quyết 'vượt ải' Google - ảnh 1

Theo Lê Yên Thanh, nhữn yếu tố giúp anh vươt qua "cửa ải" phỏng vấn của Google gồm: sự tự tin, khả năng nói tiếng Anh, sự thông minh nhanh nhẹn, kiến thức chuyên môn và cuối cùng là chuẩn bị cùng với kinh nghiệm.

Lê Yên Thanh cho rằng, Tiếng Anh với các bạn trẻ là một kĩ năng quan trọng.  "Trong 10 năm trước, biết Tiếng Anh là một lợi thế nhưng còn hiện tại, không biết Tiếng Anh chính là một khiếm khuyết. Các bạn nên dành thời gian để tự học Tiếng Anh trong môi trường hiện đại", Yên Thanh chia sẻ.

Lê Yên Thanh cho biết ước mơ của anh là thực hiện các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin để cống hiến cho đất nước.

“Một người thành công phải có niềm đam mê, ai có niềm đam mê thì nên cố gắng hết mình cho nó. Mỗi người nên tìm cho mình một niềm đam mê” đó là thông điệp của Lê Yên Thanh gửi đến cho các bạn trẻ thông qua buổi giao lưu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá