LHS Việt Nam tại Nga nên hạn chế ra đường vào buổi tối

TPO - Sau khi sinh viên Tăng Quốc Bình bị sát hại tại Nga, Ban Chấp hành Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Mátxcơva đã khuyến cáo sinh viên Việt Nam hạn chế ra đường một mình vào buổi tối.

Lưu học sinh Việt Nam tại Nga. Ảnh: http://www.sinhvienmos.ru
"Trong thời gian sắp tới, nếu có việc cần thiết, xin các bạn hãy đi theo nhóm và chú ý đến tình hình xung quanh trên đường phố, nhằm hạn chế tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra đối với bản thân trong tình hình gia tăng làn sóng phản đối người nước ngoài nói chung hiện nay" - Thông điệp được Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Mátxcơva đưa lên trang web của Hội.

Theo Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Mátxcơva, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã gửi công hàm cho các cơ quan chức năng của nước này đề nghị nhanh chóng tìm ra thủ phạm sát hại Tăng Quốc Bình và xử theo đúng pháp luật.

"Do đó, Hội mong muốn lưu học sinh các trường không nên hoang mang và quá lo lắng khi chưa có kết luận từ cơ quan chức năng của nhà nước Nga. Hãy bình tĩnh và tin tưởng vào sự giải quyết của cơ quan đại diện nhà nước, đồng thời chúng ta phải nâng cao tinh thần đoàn kết bảo vệ lẫn nhau".

Gia đình Bình cho biết, hôm qua, mợ của Bình đã lên phòng thụ lý vụ án để làm một số thủ tục. Nguyện vọng của gia đình là mong sớm đưa được Bình trở về.

Việc chuẩn bị tang lễ cho sinh viên Tăng Quốc Bình đã được Đại sứ quán Việt Nam kết hợp với phía bạn và gia đình tiến hành trong thời gian sớm nhất.

Tăng Quốc Bình, sinh năm 1988, quê Hải Dương, sinh viên trường Đại học Tổng hợp Quốc gia về Quản lý (GUU), đã bị những kẻ lạ mặt đâm chết gần một nhà ga tàu điện ngầm ở Matxcơva, khi đang trên đường về nhà vào tối 9/1. Hiện hung thủ vẫn chưa bị bắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá