Liên hiệp làm đẹp 'góc con người'

TP - Tháng 10/2012 đánh dấu bước ngoặt của những người làm đẹp “góc con người” với sự ra đời của Liên hiệp các câu lạc bộ (CLB) ngành tóc các tỉnh phía Bắc quy tụ 11 CLB với hơn 500 thành viên đến từ 10 địa phương trải dài từ Lào Cai tới Ninh Bình.

Liên hiệp làm đẹp 'góc con người'

> Sắm 'mẹc' mua 'Au đì' nhờ mua bán tóc
> Giúp đỡ phạm nhân hòa nhập cộng đồng

Anh Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch Liên hiệp cho biết: “Từ nay đến cuối năm, chúng tôi dự kiến kết nạp thêm khoảng 4-5 CLB nữa và hướng tới xây dựng một tổ chức nghề nghiệp vững mạnh”.

Mục đích nâng cao tay nghề cho mỗi hội viên là yếu tố hàng đầu của Liên hiệp. Liên hiệp đã tổ chức nhiều buổi trao đổi, giao lưu kinh nghiệm cho thành viên các CLB; thành lập Ban Kỹ thuật tập trung hơn 50 chuyên gia tóc ở các tỉnh. Chị Hòa Ân, Chủ nhiệm CLB Tóc Việt, nói: “Mỗi năm chúng tôi đều tổ chức 3-4 lớp chuyển giao kỹ thuật cho các thành viên”.

 Chúng tôi luôn coi tổ chức Hội LHTN là chỗ dựa vững chắc để những người trẻ yêu nghề làm tóc như chúng tôi được thể hiện mình và góp sức nhỏ bé làm đẹp hơn cho cuộc sống mỗi ngày”  

Anh Bảy cho rằng, nghề làm tóc đang ngày càng được xã hội coi trọng. Thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng là chuyện thường với nhiều thợ cắt tóc. “Điều chúng tôi mong muốn hơn là có thể chia sẻ nỗi đau trong cuộc sống, san bớt gánh nặng cho những người bất hạnh trong xã hội” - Anh Bảy nói.

Hoạt động từ thiện của CLB tóc thời gian qua là: Chương trình hướng về người nghèo, Tết Trung thu “Vui hội trăng rằm” cho hàng trăm cháu tại Làng Hữu nghị Việt Nam (tháng 9/2011). Rồi tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Ba Vì (Hà Nội) với tổng số tiền hơn 120 triệu đồng (cuối năm 2012).

Sáng 13/3, CLB Tóc Việt phối hợp với CLB Tóc Bắc Giang tổ chức tặng quà, cắt tóc miễn phí cho người già không nơi nương tựa, trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ nhiễm HIV đang nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang.

Ngoài quà tặng gồm hơn 5 tạ gạo, 50 thùng mì tôm, 2 máy giặt và nhiều phần quà có giá trị khác, hội viên các CLB tóc đã mang theo cả đồ nghề thực hiện cắt tóc miễn phí cho tất cả các đối tượng đang được chăm sóc ở đây.

Hội LHTN ở một số tỉnh đã kết nạp các CLB tóc vào tổ chức Hội như Lào Cai, Yên Bái, Ninh Bình. Sắp tới, CLB Tóc Bắc Giang, Thái Nguyên cũng sẽ được kết nạp vào Hội LHTN tại các tỉnh này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng