Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2017

TPO - Ngày 4/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn phối hợp Sở Khoa học Công nghệ TPHCM tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TPHCM năm 2017.

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2017
Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2017 - ảnh 1 Học sinh, sinh viên điều khiển rô-bốt lập trình
Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2017 - ảnh 2 Bạn trẻ tham gia các sân chơi khoa học
Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2017 - ảnh 3
Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2017 - ảnh 4 Ban giám khảo chấm điểm các ý tưởng sáng tạo tham gia Liên hoan 
Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2017 - ảnh 5 Tại liên hoan còn có không gian "Sách và bạn trẻ" để các bạn thỏa thích mang về những cuốn sách yêu thích

Liên hoan là dịp để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến nhân dân, thanh thiếu nhi những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình. Từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo.

 
Trong khuôn khổ Liên hoan, nhiều hoạt động khoa học sáng tạo đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều bạn trẻ, như: vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo trẻ “Xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh”; chung kết Giải thưởng Thiết kế chế tạo ứng dụng lần V năm 2017; chung kết cuộc thi Đua xe điều khiển từ xa - Carbot 2017; không gian trải nghiệm lập trình IoT và Cloud; chương trình Ngày hội đổi sách; triển lãm giáo dục STEM; sân chơi Rung chuông vàng; tọa đàm “Xu hướng công nghệ và đinh hướng nghề nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”...
Dịp này, Ban tổ chức cũng sẽ trao bảo trợ cho các tài năng trẻ của TPHCM đang học tập, lao động trên nhiều lĩnh vực của đời sống.

 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá