Liều mạng 'tự sướng' trước nước lũ hung dữ

Trong khi mọi người đang hoảng hốt bỏ chạy vì thủy triều dâng cao, nhiều nam thanh niên vẫn liều mình đứng ra giữa dòng nước để chụp ảnh tự sướng.

Trong khi người người bỏ chạy, xe cộ bị cuốn trôi thì anh chàng này vẫn "sống chết mặc bay".
Trong khi người người bỏ chạy, xe cộ bị cuốn trôi thì anh chàng này vẫn "sống chết mặc bay".

Hôm qua (17/8), tại khu vực vịnh Hàng Châu, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, nơi có con sông Tiền Đường bất ngờ xuất hiện hiện tượng thủy triều dâng cao, kết hợp với gió tạo nên những con sóng dữ vượt qua cả bờ kè.

Khi sóng to, gió lớn nổi lên, rất nhiều người dân vì hiếu kỳ đã đứng trên bờ kè để “ngắm cảnh”. Tuy nhiên, khi con sóng dâng cao, tràn vào bờ, ai nấy cũng phải hoảng sợ, bỏ chạy. Trong cảnh hỗn loạn, một thanh niên vẫn hiên ngang, làm “anh hùng” đứng ra giữa dòng nước, cầm điện thoại và hí hửng tự sướng.

Liều mạng 'tự sướng' trước nước lũ hung dữ - ảnh 1 Nam thanh niên liều mạng đứng ra giữa dòng nước sông Tiền Đường tràn qua bờ kè để chụp ảnh tự sướng.
Mặc cho dòng nước chảy khá mạnh và dâng cao quá đầu gối, chàng thanh niên khoảng 20 tuổi vẫn đứng khom lưng, miệng tươi cười và liên tục chụp ảnh mình đang đứng giữa cơn sóng dữ. Rất may cho anh chàng này là đã không có chuyện bất trắc xảy ra, nhưng khi hình ảnh của anh được lan truyền trên các trang mạng xã hội, một cơn mưa gạch đá của cư dân mạng dội về chỉ trích anh chàng “nghiện tự sướng” đến mức liều mạng, coi rẻ mạng sống.
   

Trên fanpage Shanghaiist, nickname Kwah S. viết: “Đúng là điên rồ! Trong tình cảnh nguy hiểm, dễ mất mạng như chơi mà anh ta vẫn còn nghĩ đến chuyện chụp ảnh tự sướng. Nếu chẳng may anh ta bị sóng cuốn trôi thì những bức ảnh kia liệu có ý nghĩa gì?”. 

Nickname Aldwin Maca bình luận: “Tham vài kiểu ảnh tự sướng hàng độc để đem khoe lên mạng mà dám đánh đổi cả tính mạng, đúng là giới trẻ bây giờ có nhiều trò khó hiểu thật. Vô trách nhiệm với mình, với cả những người khác”. Nickname Ronyln Van lại nêu quan điểm: “Thấy anh chàng cười có vẻ khoái chí lắm! Niềm vui của người này đôi khi là bất hạnh, khổ đau của người kia. Sóng tràn qua có thể gây nguy hại cho thành phố, cho những người dân sống gần đó… vậy mà anh chàng này chỉ coi như một trò đùa, trò mua vui”.

Liều mạng 'tự sướng' trước nước lũ hung dữ - ảnh 2
 Sông Tiền Đường bất ngờ nổi sóng to, gió lớn hôm 17/8 khiến nhiều người dân hoảng sợ.
Liều mạng 'tự sướng' trước nước lũ hung dữ - ảnh 3  Tuy nhiên vẫn có những người tỏ ra thích thú trước hiện tượng lạ của con sông. 
Được biết, không chỉ có những “thánh tự sướng” này liều mạng, mà một số người dân khác, vì hiếu kỳ trước cảnh trăm năm có một nên đã chấp nhận ướt như chuột lột, đứng ra giữa đầu sóng để chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc mà họ coi là đắt giá và thú vị.

Theo Tâm An

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá